Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019
(14:27 | 03/08/2019)
14 giờ ngày 02/8/2019 UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 do ông Mai Anh Nhịn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, tại điểm cầu huyện do ông Nguyễn Việt Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

1faa5339b19b55c50c8a.jpg

Tại hội nghị các đại biểu nghe báo cáo Kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng và chương trình nhiệm vụ quý III/2019: Chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia gay ra; trong đó kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy (Ban đã hỗ trợ 400 que thử chất ma túy); phát các phóng sự, Clip trên sóng phát thanh và truyền hình Kiên Giang do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chỉ đạo. Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo đưa 02 học sinh tham gia chung kết cuộc thi Giao thông học đường trên internet tại Hà Nội; triển khai Chương trình trao mũ bảo hiểm cho học sinh vào lớp 1 năm học 2019–2020, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, số lượng dự kiến 36.449 học sinh.

Chỉ đạo ra quân Năm an toàn giao thông – 2019 đồng loạt ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh vào những ngày đầu năm 2019. Tổ chức Đoàn liên ngành kiểm tra cảng, bến và phương tiện thủy nội địa, phương tiện hàng hải vận tải hành khách ra đảo, phương tiện đưa khách ngang sông; qua đó chấn chỉnh, nhắc nhở chủ phương tiện, thuyền trưởng về các quy định đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ, tết và các ngày tổ chức các sự kiện.

Tiếp tục xây dựng các mô hình Văn hoá giao thông với bình yên sông nước; đồng thời, kiểm tra các mô hình đã được công nhận để nhắc nhở thực hiện đúng các tiêu chí đã đăng ký. Trong 6 tháng đã công nhận 03 mô hình, nâng tổng số 18 mô hình trên toàn tỉnh. Tổ chức kiểm tra và sơ kết mô hình tuyến đường an toàn giao thông, quốc lộ 80 từ huyện Hòn Đất, huyện Kiên Lương đến thành phố Hà Tiên; qua đó nhắc nhở, chấn chỉnh một số tiêu chí chưa đạt yêu cầu, nhất là việc mua bán lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, họp chợ trên cầu, lòng đường ….

Công an tỉnh đã tổ chức 7.884 cuộc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông thủy, bộ có 36.747 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; xử lý 17.415 trường hợp vi phạm; tạm giữ 9.495 phương tiện và tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.570 trường hợp. Lỗi vi phạn phổ biến là: Không đội mũ bảo hiểm 2.988 trường hợp, điều khiển xe có nồng độ cồn vượt quá quy định 1.165 trường hợp, không chấp hành tín hiệu đèn  414 trường hợp, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định 885 trường hợp, chở quá số người quy định 304 trường hợp, không đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông 2.229 trường hợp.

Công tác quán triệt, triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh về lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông đi vào chiều sâu, có kế hoạch cụ thể đến từng ngành, từng địa phương; các phương án kiềm chế tai nạn giao thông và chống ùn tắt giao thông được xây dựng phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng.

Ý thức chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông của đại bộ phận người dân được nâng lên. Một số tuyến quốc lộ được quan tâm giải tỏa thông thoáng. Mô hình Tuyến đường an toàn giao bước đầu có chuyển biến tích cực. Những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tháo gỡ; thông tin phản ánh về trật tự an toàn giao thông của người dân đã được các cơ quan chức năng xử lý, giải quyết kịp thời./.