Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 5/2019
(14:42 | 07/06/2019)

           Chiều ngày 07/5/2019 UBND huyện tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 5/2019. Nhằm đánh giá các mặt đạt được và hạn chế trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện tháng 5/2019 và triển khai một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 6/2019. Cuộc họp do ông Trần Hoàng Mẫm Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

 f1ee9c2eef830add5392.jpg

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 năm 2019 của huyện tiếp tục ổn định và duy trì, các chỉ tiêu phát triển kinh tế thực hiện đạt được một số kết quả nhất định. Các chế độ chính sách được quan tâm giải quyết kịp thời; công tác đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, từ đó góp phần làm ổn định tình hình tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển.

Đến thời điểm hiện tại diện tích vụ Hè thu đã cày xới được 7.864ha, đạt 95% kế hoạch. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản trong tháng ước đạt 5.622 tấn, nâng tổng số từ đầu năm đến nay là 17.554 tấn. Công tác triển khai, phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi và kiểm soát dịch được thực hiện tốt; thành lập Trạm kiểm soát Dịch tả lợn Châu Phi tại chốt phòng, chống tội phạm thuộc ấp Xẻo Rô xã Hưng Yên. Trong tháng xuất hiện những đợt mưa đầu mùa kèm theo giông lốc, gió giật mạnh làm tốc mái 02 căn nhà thuộc xã Nam Thái và Nam Yên, huyện đã chỉ đạo hỗ trợ theo quy định.

Xây dựng nông thôn mới: Chỉ đạo Văn phòng điều phối NTM huyện phối hợp với các phòng, ban chuyên môn hướng dẫn UBND xã Đông Yên, Nam Yên hoàn thành hồ sơ để làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh, đồng thời yêu cầu các xã lập tờ trình điều chỉnh đề án nông thôn mới và lập danh mục đầu tư gửi về tỉnh. Tổ chức rà soát sạt lở bờ biển phát hiện có 20 điểm sạt lở, với tổng chiều dài 14.254m của 8/9 xã, thị trấn. Trong đó có 01 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm tại Khu vực Mũi Rãnh xã Tây Yên.

Kiểm tra các trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép trong Khu đô thị Thứ Bảy. Đối thoại với các hộ dân trong Trung tâm Thương mại Thị trấn Thứ Ba để giải phóng mặt bằng giao nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Tổ chức kiểm tra học kỳ II, tổng kết năm học 2018 – 2019; duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học. Tuyên truyền, vận động mở các lớp xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Triển khai công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh năm 2019, đồng thời tổ chức lễ công nhận 2 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân thực hiện khá tốt, tổng số lượt khám là 16.098 lượt. Triển khai xây dựng 7 căn nhà theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền ứng: 210 triệu đồng. Tư vấn và giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh với tổng số: 315 lao động; phối hợp với Sở Lao động Thương binh – Xã hội tổ chức lễ mít tinh tháng hành động vì trẻ em năm 2019./.