Làm việc với đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh
(14:58 | 17/05/2019)

Chiều ngày 16/5/2019 UBND huyện An Biên tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các sở ngành cấp tỉnh làm việc với UBND huyện An Biên để tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc của huyện. Tại cuộc họp còn có sự tham dự của đ/c Nguyễn Công Trận, Bí thư Huyện ủy An Biên, ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành cấp huyện. Tại buổi làm việc Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội trong 4 tháng đầu năm của huyện do ông Nguyễn Việt Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo.

397a60ba1868fd36a479.jpg

Trong 4 tháng năm 2019 dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND huyện kinh tế tiếp tục duy trì và phát triển, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch như: năng suất, sản lượng; giá trị sản xuất công nghiệp và thương mại dịch vụ đạt kế hoạch đề ra và tăng so với cùng kỳ, giá cả các mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định; thu ngân sách đạt khá; các chính sách chăm lo cho người có công, người nghèo được quan tâm thực hiện tốt, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, quốc phòng – an ninh được cũng cố và tăng cường, công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% kế hoạch.

Tính đến tháng 4 năm 2019, Kết thúc vụ Mùa và vụ Đông xuân năm 2018-2019 tổng diện tích cho thu hoạch 26.310,96 ha, năng suất bình quân 5,25 tấn/ha, tổng sản lượng 140.670 tấn, đạt 79,18% kế hoạch năm 2019, tăng 11,57% so với cùng kỳ.

Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt 11.932 tấn. Tổng diện tích nuôi thả thủy sản các loại là 27.500ha/28.535ha. Chăn muôi cơ bản được duy trì, công tác phòng chóng dịch bệnh trên gia xúc, gia cầm và kiểm dịch chất lượng giống, cây trồng, vật nuôi được quan tâm thực hiện đạt kết quả tốt.

Xây dựng nông thôn mới: Ban Chỉ đạo huyện đã tổ chức họp thẩm tra các tiêu chí nông thôn mới và hướng dẫn 2 xã Đông Yên, Nam Yên tổng hợp báo cáo cụ thể các tiêu chí gửi về Văn phòng điều phối NTM tỉnh để tỉnh xem xét hỗ trợ nhằm đạt chuẩn trong năm 2019.

UBND huyện phê duyệt 10 công trình đường, chiều dài 36.858m, tổng vốn đầu tư 38.180 triệu đồng. Hoàn thành chủ trương đầu tư bổ sung Đường Thứ Ba (từ cầu tuyến tránh Thứ Ba đường số 1); UBND huyện xây dựng dự thảo Hướng dẫn quản lý trật tự xây dựng theo quy hoạch Khu Trung tâm Thương mại Thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỷ lệ 1/500, quy mô 7,79 ha và Khu Đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên – An Minh, tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/500, quy mô 1.055.317,52 m2 gửi các thành viên Hội đồng kiến trúc quy hoạch huyện góp ý (lần 2).

e83a67f11f23fa7da332.jpg

Tổ chức kiểm tra công tác quản lý của Hiệu trưởng theo kế hoạch năm học. Tổ chức chấm điểm trường “Xanh - Sạch - Đẹp & An toàn” năm 2019. Kiểm tra công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2019. Tiến hành rà soát mạng lưới trường, lớp để có kế hoạch xây dựng, nâng cấp, sữa chữa, hoặc sáp nhập các điểm lẻ theo kế hoạch để đảm bảo nâng cao chất lượng đạt chuẩn.

Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phối hợp với Đoàn thẩm định hành nghề y, dược tư nhân của Sở Y tế tiến hành thẩm định 10 cơ sở dược trong huyện. Thực hiện tốt công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra hành nghề y dược tư nhân.

Chi trợ cấp thường xuyên cho đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Tư vấn và giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh với tổng số 1.100 lao động đạt 40% kế hoạch. Mua BHYT cho đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo…./.