TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Dự án đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Họp điều chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới

(13:54 | 24/05/2019)

           Ngày 22/5/2019, UBND huyện An Biên tổ chức cuộc họp điều chỉnh đề án nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Tham dự cuộc họp gồm có: Đồng chí Nguyễn Công Trận, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Việt Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí theo thành phần Giấy mời số 159/GM-UBND ngày 21/5/2019 của UBND huyện An Biên về họp điều chỉnh đề án nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

 545ba7b0615d8403dd4c.jpg

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo điều chỉnh các tiêu chí trong đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Bình có một số ý kiến chỉ đạo như sau:

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc tiếp thu, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Công Trận, Bí thư Huyện ủy.

Để đạt chỉ tiêu nghị quyết về xây dựng nông thôn mới các xã cần rà soát thống nhất được một số tiêu chí về đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa (tiêu chí 2.3). Phòng Kinh tế và Hạ tầng cần rà soát và chốt lại các công trình để trình hội đồng tỉnh xem xét và bố trí vốn.

Các hạng mục công trình còn lại phải quan tâm, chỉ đạo rà soát như: trung tâm văn hóa, có chợ nông thôn theo quy hoạch hoặc có nơi mua bán, trao đổi hàng hóa (tiêu chí 6 và tiêu chí 7)…các xã có điều kiện cần bổ sung thêm các hạng mục thiết yếu (chiếu sáng, nhà vệ sinh, hàng rào,…).

Các ban ngành cấp xã phải thường xuyên vận động người dân và cùng tham gia thực hiện tốt tiêu chí về môi trường không xây dựng nhà vệ sinh trên sông, tập kết rác thải đúng nơi quy định không thải rác thải ra môi trường. Đối với tiêu chí 17.4 phải lựa chọn địa điểm phù hợp với tín ngưỡng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa và nếp sống văn minh hiện đại đảm bảo vệ sinh môi trường và phải đúng theo kế hoạch sử dụng đất.

Đối với tiêu chí số 01 phải được miêm yết công khai tại cơ sở, các tiêu chí về nhà ở dân cư; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đến năm 2020 cần phải rà soát cụ thể phối hợp với các ban ngành cấp huyện để hỗ trợ đối chiếu rà soát xây dựng phù hợp để đạt tiêu chí theo nghị quyết.

 Các xã đạt tiêu chí vẫn tiếp tục duy trì, thực hiện kế hoạch đầu tư trung không được lơ là để đến năm 2020 các xã đều đạt tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Do cơ sở pháp lý đã thay đổi nên các xã cần khẩn trương tập trung rà soát lại các tiêu chí cho phù hợp với đề án xây dựng nông thôn mới của đơn vị. Các tờ trình điều chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới phải nêu rõ lý do điều chỉnh từng tiêu chí. Liên hệ với phòng chuyên môn cấp huyện để được hướng dẫn thực hiện bổ sung hồ sơ đúng theo quy định..

Thời gian điều chỉnh đề án xây dựng nông thôn mới các xã phải gửi về huyện trước ngày 30/5/2019 (Đông Yên và Nam Yên). Các xã còn lại trước ngày 10/6/2019./.