TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Viết về An Biên

Xem với cỡ chữAA

Lễ ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 trên địa bàn huyện , với chủ đề " Đã uống rượu bia, không lái xe".

(09:47 | 11/01/2020)

Ngày 10/01/2020, huyện An Biên tổ chức lễ ra quân thực hiện năm an toàn giao thông 2020 trên địa bàn huyện với chủ đề " Đã uống rượu bia, không lái xe". Đến tham dự ông Nguyễn Việt Bình, Phó Chủ tịch UBND đã phát biểu tại buổi lễ.

ATGT.JPG

Kính thưa!

Các bạn Thanh niên, học sinh cùng toàn thể bà con thân mến!

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BATGT, ngày 07/01/2020 của Ban an toàn giao thông huyện An Biên về tổ chức Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2020.

Hôm nay, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Lễ phát động ra quân Năm an toàn giao thông 2020.

 

Để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông; Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục chọn năm 2020 là năm An toàn giao thông, với chủ đề “đã uống rượu bia không lái xe”, và tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

Như chúng ta đã biết tình hình tai nạn giao thông trong cả nước thời gian qua diễn biến khá phức tạp, tai nạn giao thông luôn là vấn đề bức xúc, chưa được kiềm chế một cách kịp thời và bền vững. Trên địa bàn huyện tính đến cuối năm 2019 đã xảy ra 06 vụ tai nạn giao thông, làm chết 04 người và bị thương 8 người. So với năm 2018 giảm 04 vụ (giảm 40%), giảm 02 người chết (giảm 33,33%); số người bị thương không tăng không giảm. đây là sự thiệt hại to lớn về người và tài sản cho gia đình và cho xã hội.

Như các bạn đã biết vừa qua Chính Phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vừa có hiệu lực ngày 01/01/2020. Trong đó quy định xử phạt nặng đối với hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia với mức phạt lên đến từ 6.000.000 – 8.000.000 triệu đồng đối với xe môt tô xe gắn máy, và lên đến từ 30.000.000 – 40.000.000 triệu đồng đối với xe ô tô và tạm giữ Giấy phép lái xe trong 2 năm. Và đặc biệt còn xử phạt đối với những người đi xe đạp, xe đạp điện với mức phạt từ 400.000 – 600.000 ngàn đồng với hành vi trên.

Thưa quý vị đại biểu !

 

Để tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện An Biên năm 2020 và những năm tiếp theo, Uỷ ban nhân dân huyện đã có các văn bản chỉ đạo nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 12/2019/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông và ùn tắc giao thông; Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông theo đúng tinh thần của Kết luận số 45 của Ban Bí thư, để thực hiện đạt kết quả kiềm chế tai nạn giao thông năm 2020 theo chỉ tiêu của Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia giao và Ban ATGT tỉnh Kiên Giang là phấn đấu giảm trên cả ba mặt so với năm 2019 (về số vụ, số người chết và số người bị thương).

Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị các Ban, ngành cấp huyện (Đảng, chính quyền, đoàn thể); Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban an toàn giao thông các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ tỉnh đến địa phương và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2020, Trong đó, cần tập trung thực hiện một số nội dung sau: 

Một là tiếp tục tăng cường phối hợp kiểm soát về trật tự ATGT đặc biệt là vấn đề “Đã uống rượu, bia là không lái xe”, trong dịp tết nguyên đán Canh Tý và các lễ hội xuân và thực hiện giải pháp siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ; bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra, xử lý phương tiện thủy chở khách, hàng hóa vượt quá quy định.

Hai là: Huy động lực lượng chức năng, kể cả công an ấp, khu vực trong công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Ba là: Đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông; kết hợp tuyên truyền chiều rộng với chiều sâu, lồng ghép vào nội dung sinh hoạt của các đoàn thể, sinh hoạt tổ nhân dân tự quản, hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư; trong đó cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, học sinh, sinh viên phải gương mẫu thực hiện.

Bốn là: Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; kịp thời khắc phục những bất cập hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn đường nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông.

Năm là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện và thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về vận tải hành khách, hàng hoá.

Sáu là: Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, phối hợp Ban An toàn giao thông cấp xã, thị trấn tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn và kịp thời phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông để kiến nghị xử lý.

Thưa quý vị đại biểu !

 

Để thực hiện thành công “Năm an toàn giao thông 2020” trên địa bàn huyện An Biên, chúng ta cần xác định việc đẩy lùi tai nạn giao thông là trách nhiệm của mỗi cá nhân và của toàn xã hội. Từ đó, từng bước hình thành văn hoá giao thông trong cộng đồng;

UBND huyện kêu gọi hãy vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; các đồng chí đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Và đặc biệt gắn liền với chủ đề ATGT năm 2020 “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Cuối cùng, xin chúc quý vị đại biểu và toàn thể nhân dân mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt; Chúc buổi Lễ ra quân thành công tốt đẹp.