TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Viết về An Biên

Xem với cỡ chữAA

Hội sơ kết công tác An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 của huyện An Biên

(08:59 | 24/08/2019)

13 giờ 30 phút, ngày 23/8/2019 UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 gắn với Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 14/5/2019 của UBND huyện An Biên về việc giải tỏa, xử lý các trường hợp vi phạm mua bán, lấn chiếm đất hành lang an toàn giao thông và các hành vi vi phạm trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu nghe báo cáo Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và kế hoạch, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019: xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ ra quân thực hiện “Năm An toàn Giao thông - 2019” với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe gắn máy” với tinh thần “tính mạng con người là trên hết” trên địa bàn toàn huyện An Biên. Triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy và khẩu hiệu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Phối với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch và tổ chức hội thi tìm hiểu Luật giao thông các cấp; phối hợp với Đài Truyền thanh huyện phát 16 chương trình trên sóng phát thanh với 48 tin, bài các loại về lĩnh vực ATGT trong 6 tháng đầu năm 2019.

Tổ chức phối hợp tuyên truyền được 90 cuộc, có trên 757 lượt người nghe, hình thức tuyên truyền miệng thông qua tuần tra, kiểm tra, giải tỏa, xử lý các hành vi vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông và trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với UBND thị trấn Thứ Ba và các ngành chức năng của huyện kiểm tra xử lý, giải tỏa các trường hợp che chắn lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường trong Khu vực nội ô thị trấn Thứ Ba để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2019, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn phối hợp với các đoàn thể và các Trường trung học cơ sở, Trường tiểu học tổ chức tuyên truyền trật tự an toàn giao thông lồng ghép vào chương trình hoạt động, sinh hoạt định kỳ của các đoàn thể, ấp, khu phố và các lớp học.

Công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm chỉ đạo, một số ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn đã tuyên truyền đến các đối tượng tham gia giao thông, trình chiếu các hình ảnh tai nạn giao thông và phát tời rơi, treo băng gôn. Đài Truyền thanh huyện đã triển khai tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị định, Nghị quyết của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, của Huyện ủy - UBND huyện trên loa truyền thanh. Thường trực Ban An toàn giao thông huyện, Đội Thanh tra giao thông và Đội CSGT - TTCĐ huyện tổ chức tuyên truyền lưu động trên phương tiện tuần tra giao thông ở các tuyến huyện và đường GTNT (trục ấp) thường xuyên liên tục. Các trường học thường xuyên giáo dục, hướng dẫn học sinh đi đúng phần đường, lề đường, không đi hàng 02 hàng 03 trên đường thông qua các hoạt động như trong các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp... và treo panô tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở các trường tiểu  học.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các biện pháp về trật tự an toàn giao thông theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Thường trực huyện ủy và UBND huyện, để kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Ban An toàn giao thông huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông./.