TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Viết về An Biên

Xem với cỡ chữAA

Hành trình đỏ và giọt hồng đất An Biên

(09:21 | 17/06/2019)

Chiều ngày 12/6/2019 huyện An Biên tổ chức đêm gala "Giọt hồng đất An Biên" và chương trình hành trình đỏ. Tại đêm gala bà Lê Thị Hồng Tươi Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tại chương trình.

 

791d4a9d8fca6b9432db.jpg

Thưa toàn thể các đ/c, quí vị đại biểu khách quý và các bạn!

Trong niềm vui lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Hôm nay, tôi rất vinh dự và vui mừng đến dự chương trình “Hành trình đỏ” tổ chức chương trình đên gala văn nghệ năm 2019 và ‘Lễ tôn vinh người hiến máu”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện nhà.

Lời đầu tiên, thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ’. Xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các thành viên Ban tổ chức đoàn “Hành trình đỏ” tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tình nguyện viên và toàn thể quý vị đại biểu và đặc biệt là 13 tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu được Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn lựa chọn là những đối tượng hiến máu nhiều lần trong huyện để tôn vinh khen thưởng tối đêm nay, lời chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất!

Thưa các đồng chí, quý đại biểu!

Qua 05 năm tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” tại Kiên Giang,  đã tạo được sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp và toàn xã hội về hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tích cực tham gia hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động như: ngày Hội hiến máu, những giọt máu hồng hè,...góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong huyện về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị. Qua đó, nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham hiến máu tình nguyện, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên của mỗi người trong cộng đồng.

Thưa các đồng chí, quý đại biểu!

Như chúng ta đã biết, máu và các sản phẩm của máu đóng vai trò rất quan trọng trong cấp cứu và điều trị bệnh. Mặc dù ngày nay khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bật nhưng nước ta vẫn chưa tìm được chất nào để thay thế máu, mà chỉ có chính cơ thể con người mới tạo ra được sản phẩm quý giá này. Khoa học cũng đã chứng minh việc cho máu không có hại cho sức khỏe con người, nếu chúng ta cho máu và lấy máu theo đúng quy trình hướng dẫn của y, bác sĩ. Trong những năm qua, với sự vào cuộc đầy tâm huyết của các ngành, các cấp và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và huyện An Biên nói riêng đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.

Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và bệnh viện đa khoa tỉnh, hiện nay lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Vẫn còn tình trạng thiếu máu cục bộ để phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh. Vì vậy, phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu sạch để phục vụ cho người bệnh.

Thưa các đồng chí, quý đại biểu!

Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trong huyện đã có những con số thật sự ấn tượng, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng, trong năm 2018 toàn huyện đã tiếp nhận được 767/673 đơn vị máu, đạt 114% chỉ tiêu đề ra; riêng hiến máu đợt I năm 2019 đã tiếp nhận 319 đơn vị máu, từ đó kịp thời cung cấp lượng máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tỉnh; đã góp phần cứu chữa cho hàng trăm ngàn người bệnh;nếu như không có những tấm lòng nhân ái của người hiến máu tình nguyện, nhiều bệnh nhân đã có thể phải từ bỏ cuộc sống chỉ vì thiếu máu điều trị. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo huyện cũng đã tổ chức đưa đi nhiều cuộc tôn vinh người hiến máu tình nguyện tại tỉnh nhằm động viên khuyến khích phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt tại buỗi lễ tối hôm nay, chúng ta sẽ tôn vinh, khen thưởng 13 tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu được Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn lựa chọn là những người hiến máu nhiều lần trong toàn huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện An Biên. Tôi hoan nghênh và đánh giá cao Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, là sự trân trọng, tri ân của xã hội đối với những người hiến máu để cứu người. Tôi được biết, trong số các đại biểu dự lễ tôn vinh năm nay có nhiều gia đình và cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20, 30,40,50,…. và đã vận động hàng chục, hàng trăm người  khác cùng tham gia hiến máu, điển hình như:  Chị Nguyễn Thanh Nguyên, nguyên Trưởng phòng Dân tộc huyện tham gia hiến máu trên 50 lần, chị Nguyễn Thị Hà Em, công tác tại Trung tâm văn hóa huyện tham gia hiến máu được 40 lần, 2 chị danh dự được tham gia dự hội nghị biểu dương những người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, và vinh dự được gặp Chủ tịch nước và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh,

Gia đình hiến máu tiêu biểu có gia đình chị Nguyễn Phan Thanh Vy giáo viên trường tiểu học Thị trấn thứ 3, và gia đình anh Nguyễn Văn Út Em, Bí thư Chi bộ trưởng ấp Xẻo Vinh xã Tây Yên đã tham gia hiến máu 20 lần …và còn rất nhiều những cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu trong huyện được các cấp, các ngành tôn vinh, khen thưởng.

Trong buổi lễ này, ngoài những người hiến máu tiêu biểu, còn có sự tham dự của Ban Chỉ đạo huyện, BCĐ các xã và người hiến máu tiêu biểu được dự lễ tôn vinh tại Hà Nội hàng năm. Tôi mong rằng các tấm gương tiêu biểu ấy có mặt trong Lễ tôn vinh ngày hôm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, xin hiến thường xuyên“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đồng thời, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Nhân sự kiện này thay mặt Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện  tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện cùng tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện tại cộng đồng, đồng thời biểu dương những tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào Hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần.

Thông qua chương trình này, cho phép tôi chân thành cảm ơn Ban tổ chức Hành trình đỏ tỉnh đã đặc biệt quan tâm và hỗ trợ cho huyện trong quá trình chuẩn bị các nội dung và tổ chức chương trình hành trình đỏ và đêm gala văn nghệ tại huyện An Biên.

Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành, chia sẽ cùng Chương trình “Hành trình Đỏ” tại huyện An Biên năm 2019. Cám ơn các cơ quan báo chí, truyền thông đã kịp thời đưa tin rộng rãi sự kiện “Hành trình đỏ” và “Lễ tôn vinh người hiến máu” đến mọi người dân. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã giúp chương trình hành trình đỏ lan tỏa sức sống trong mỗi người dân tại cộng đồng dân cư.

Thưa các đồng chí, quý đại biểu!

Trong quá trình tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” và “Lễ tôn vinh người hiến máu” năm 2019, nhiều địa phương đã cùng Ban Tổ chức có rất nhiều cố gắng để hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những sơ suất, mong quý vị thông cảm.

Cuối cùng thay mặt Ban chỉ đạo huyện xin chúc Chương trình “Hành trình đỏ” và “Lễ tôn vinh người hiến máu” và đêm gala văn nghệ năm 2019 thành công tốt đẹp. Chúc các quí vị đại biểu và các tình nguyện viên lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành công./.