TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Viết về An Biên

Xem với cỡ chữAA

An Biên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2018.

(09:03 | 13/06/2019)

Chiều ngày 12/6/2019 UBND huyện An Biên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Năm 2018 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ATNĐ trên địa bàn huyện An Biên đã xảy ra những đợt  mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập và tốc mái 139 căn nhà của các hộ dân trên địa bàn toàn huyện. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện kết hợp các ngành có liên quan cùng các xã có nhà bị sập, tốc mái đã tiến hành khảo sát thực tế và động viên các hộ có nhà sập, tốc mái khắc phục hậu quả.

Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ thường xuyên, là nội dung quan trọng được lồng ghép trong các kế hoạch, dự án kinh tế xã hội của tất cả các ngành, các cấp, các đơn vị trong toàn huyện. Chủ động phòng, chống và ứng phó kịp thời để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra. Quán triệt và vận dụng tốt phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) trong công tác Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Nâng cao năng lực xử lý tình huống, ứng phó với thiên tai đối với các cấp, các ngành, các đơn vị. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, phát huy ý thức tính tự giác, chủ động phòng tránh thiên tai.

Duy trì chế độ trực ban từ huyện đến xã đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, truyền nhận đầy đủ và kịp thời các diễn biến khí tượng thủy văn, các ý kiến chỉ đạo từ tỉnh đến huyện, các ban ngành và từ huyện đến các xã, thị trấn./.