Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Viết về An Biên

Xem với cỡ chữAA

Phát Biểu Của Chủ Tịch UBND Huyện Trong Lễ Giao Nhận Quân 2018

(14:55 | 05/03/2018)

Kính thưa: - Thưa quý vị đại biểu;

 

                           - Kính thưa thân nhân gia đình cùng toàn thể các thanh niên   thân mến !                      

 

Hôm nay, trong không khí vui mừng của ngày Hội tòng quân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Biên long trọng tổ chức tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Huyện ủy và UBND huyện, tôi nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần của các thanh niên và các gia đình có con, em nhập ngũ đợt này; xin trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, các thanh niên và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

 15.JPG

Kính thưa Quý vị đại biểu, các thanh niên và gia đình !

Lịch sử phát triển của dân tộc ta đã khẳng định: dựng nước phải đi đôi với giữ nước. Kể từ khi có Đảng CSVN, thế hệ trẻ Việt Nam được tiếp thêm nguồn sinh lực mới, sớm nhận thức được trách nhiệm và vinh dự của mình; lớp lớp thanh niên cả nước trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc đã hy sinh mất mát, hiến dâng xương, máu và tuổi xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. 

Qua 2 cuộc kháng chiến, cùng với cả nước, nhân dân huyện An Biên đã tiễn đưa hàng ngàn con, em mình lên đường tham gia kháng chiến và bảo vệ tổ quốc. Trải qua muôn vàn khó khăn nhưng nhân dân huyện An Biên vẫn vững chí, bền lòng đi theo tiếng gọi của Đảng, đã đóng góp sức người và của cải vật chất, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cùng toàn Đảng, toàn dân viết tiếp những trang sử hào hùng, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Sau ngày giải phóng, với truyền thống quê hương anh hùng, cán bộ và nhân dân huyện An Biên lại tiếp tục hăng say lao động, đạt được nhiều thành tích trên các mặt KT-VHXH và ANQP, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước.

Ngày nay, Tổ quốc và nhân dân Việt Nam đang sống trong hòa bình, nhưng xây dựng CNXH phải đi đôi với bảo vệ tổ quốc XHCN. Do vậy, nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc vẫn là một trong hai nhiệm vụ chiến lược mà tòan Đảng, tòan quân, tòan dân ta đặc biệt quan tâm.

111.JPG

Kính thưa Quý vị đại biểu, các thanh niên và gia đình !

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đây là nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2018 đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Ban chỉ huy quân sự các cấp đã thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đến giờ phút này, chúng ta đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt chất lượng và chỉ tiêu trên giao. Thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và gia đình có mặt tại buổi lễ hôm nay (Đề nghị nhiệt liệt hoan nghênh).

Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Biên tổ chức tiễn đưa 118 thanh niên lên đường nhập ngũ để tiếp tục thực hiện và phát huy truyền thống của dân tộc, của quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng nói chung, truyền thống của Đảng bộ, quân, dân huyện An Biên anh hùng nói riêng, tôi tin tưởng rằng các thanh niên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của cha, anh đi trước, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; trước hết các thanh niên hãy cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc mà Đảng và Nhà nước giao cho, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của anh bộ đội Cụ Hồ: “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Biên đặt niềm tin vào các thanh niên, hy vọng sẽ có nhiều thanh niên tích cực rèn luyện, học tập, thi đậu vào các trường quân sự, trở thành sỹ quan chuyên nghiệp có đầy đủ bản lĩnh chính trị, chỉ huy chiến đấu giỏi là lực lượng nòng cốt, tin cậy để bổ sung nguồn lực cho Đảng và Nhà nước, lập được nhiều thành tích trong bảo vệ và xây dựng đất nước, xây dựng lực lượng vũ trang huyện nhà không ngừng lớn mạnh.

27.JPG

Nhân buổi lễ hôm nay, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và hoan nghênh các gia đình có con, em nhập ngũ đợt này đã khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, thấy được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp chung của đất nước, đã động viên và tiễn đưa những người con, người em của mình lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân huyện An Biên ghi nhận công lao ấy.

Cũng nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành và các đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm đến công tác chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các gia đình có con, em tại ngũ ổn định cuộc sống. Mỗi chúng ta, những người ở lại địa phương hãy ra sức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và AN - QP ở địa phương. Đó cũng là việc làm thiết thực tạo điều kiện cho các thanh niên an tâm lên đường nhận nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Một lần nữa, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, tôi xin chúc sức khỏe quý vị đại biểu và các gia đình thanh niên. Chúc các thanh niên luôn khỏe mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống của quê hương An Biên anh hùng.

Xin chân thành cảm ơn !