Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

(09:16 | 28/06/2019)

Sáng ngày 28/6/2019 huyện An Biên được chọn làm điểm tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo quân khu, BCH quân sự tỉnh, các ngành cấp tỉnh và BHC quân sự các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

85627fee56eeb2b0ebff.jpg

Đảng bộ, quân dân huyện An Biên có lòng yêu nước nồng nàn, thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, trải qua hai cuộc kháng chiến, toàn huyện có 6.645 người hưởng chính sách người có công trong đó: Có 129 mẹ Việt Nam anh hùng (còn sống 06 mẹ), 1.107 liệt sĩ, 754 thương binh, bệnh binh, 30 cán bộ Lão thành cách mạng tiền khỏi nghĩa. Công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thời gian qua được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, quá trình triển khai, tổ chức thực hiện rà soát, xác minh, hoàn thiện thông tin liệt sĩ và lập bản đồ tìm kiêm, quy tập hài côt liệt sĩ cũng gặp không ít khó khăn: do địa hình, địa vật thay đổi, công tác quản lý hồ sơ, danh sách liệt sĩ, sơ đồ thiếu chặt chẽ nên ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ.

Công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ được triển khai sâu rộng từ huyện đến ấp, khu phố thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và họp chi bộ ấp, khu phố và Tổ nhân dân tự quản, đã và đang phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Qua đó đã có nhiều tổ chức, cá nhân cung cấp những thông tin có giá trị vê liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Công tác phát phiếu thu thập thông tin được triển khai rộng rãi trong nhân dân tổng phiếu được phát ra 30.527 phiếu, thu vào 30.527 phiếu, đạt 100%./.