Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 4/2019

(14:07 | 13/05/2019)

Sáng ngày 13/4/2019 UBND huyện An Biên tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ về Chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và một số công tác trọng tâm tháng 5 năm 2019. Cuộc họp do ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

6850d4b7c48b21d5789a.jpg

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và bốn tháng đầu năm 2019 của huyện tiếp tục ổn định và duy trì, các chỉ tiêu phát triển kinh tế thực hiện đạt được một số kết quả nhất định, một số chỉ tiêu kinh tế như giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, thu ngân sách… đạt khá so với kế hoạch. Các chế độ chính sách, an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội được tăng cường, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư thực hiện đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo…, góp phần làm ổn định tình hình tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển.

- BCĐ phát triển kinh tế tập thể huyện phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh và Trường cán bộ quản lý nông nghiệp II tổ chức họp bàn giải pháp xây dựng thí điểm mô hình hợp tác xã kiểu mới trên địa bàn huyện, với hơn 120 đại biểu tham dự. Chuẩn bị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp tại ấp Thái Hòa xã Nam Thái A và ấp Phú Lâm xã Đông Thái.

- Xây dựng nông thôn mới: Ban Chỉ đạo huyện đã tổ chức họp thẩm tra các tiêu chí nông thôn mới và hướng dẫn 2 xã Đông Yên, Nam Yên tổng hợp báo cáo cụ thể các tiêu chí gửi về Văn phòng điều phối NTM tỉnh để tỉnh xem xét hỗ trợ nhằm đạt chuẩn trong năm 2019.

6479bfb7af8b4ad5139a.jpg

UBND huyện đã ra Thông báo kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn huyện An Biên (lần 2). Đồng thời trình UBND tỉnh Kiên Giang xem xét chấp thuận về mặt chủ trương điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trên địa bàn huyện An Biên, Danh mục cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, với diện tích 26.056,6 m2, tại ấp Nam Quý.

- Làm việc với nhà đầu tư giải quyết khó khăn, vướng mắc và chuẩn bị mọi điều kiện ký hợp đồng chính thức chợ tạm Thứ Bảy. Kiểm tra các trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng trái phép trong Khu đô thị Thứ Bảy. Đối thoại với các hộ dân trong TTTM thị trấn Thứ Ba để giải tỏa, giải phóng mặt bằng giao nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch được duyệt. Hoàn thành đề án thu gom xử lý rác thải sinh hoạt.

- Đầu tư xây dựng cơ bản: Ước khối lượng thực hiện đến tháng 4: 5.964 triệu đồng, đạt 10,95%, ước giải ngân: 21.249 triệu đồng, đạt 39%. Tập trung công tác thanh quyết toán vốn năm 2018 và quyết toán dự án hoàn thành các công trình tồn đọng trong tháng 4. Thu ngân sách trong tháng ước đạt 2.400 triệu đồng, nâng số thu 4 tháng: 15.603 triệu đồng, đạt 42,40 % kế hoạch.

- Giáo dục và Đào tạo: Thực hiện đầy đủ chương trình học kỳ II năm học 2018-2019 và tổ chức kiểm tra học kỳ II đúng quy định; duy trì sĩ số học sinh đến cuối năm học.Triển khai, tổ chức, tuyên truyền, vận động mở các lớp chống mù chữ, sau xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, duy trì phổ cập giáo dục trẻ mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục THCS đạt chỉ tiêu theo kế hoạch nhiệm vụ của BCĐ cấp huyện đã đề ra.

- Y tế: Công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân thực hiện khá tốt, tổng số lượt khám là 17.558 lượt. Công tác giám sát phòng, chống dịch được chủ động, đã kịp thời dập tắt những dịch bệnh xảy ra không để lây lan thành dịch trên địa bàn. Tổ chức thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia.

- Lao động TB&XH: Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với các đối tượng chính sách và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tiếp tục triển khai phân bổ chỉ tiêu xây dựng nhà theo Quyết định 22, 33 của Thủ tướng Chính phủ năm 2019, đã giải ngân tạm ứng 7/7 căn xây dựng mới số tiền ứng: 210.000.000đ nhà ở cho NCC theo Quyết định số 22.

- Công tác dân tộc - tôn giáo: Các chính sách tôn giáo, dân tộc được cấp ủy, chính quyền quan tâm, thực hiện khá tốt. Tình hình sinh hoạt tôn giáo cơ bản ổn định, đúng pháp luật; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội.

Các ngành chức năng thực hiện tốt việc phối hợp trong công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Ban tiếp công dân của huyện đã tiếp 02 cuộc với 02 lượt người đến yêu cầu, khiếu nại. Trong tháng kết thúc và kết luận 01 cuộc thanh tra ttại xã Tây Yên theo kế hoạch được duyệt.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện trả kết quả tại bộ phận một cửa theo đúng quy trình. Trong tháng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện đã tiếp nhận 406 hồ sơ, giải quyết 399 hồ sơ và giải quyết đúng hẹn 388/399 hồ sơ, đạt 97,24%, trễ hẹn 11 hồ sơ chiếm 2,76% (ở lĩnh vực đất đai). Cấp xã tiếp nhận 6.534 hồ sơ, giải quyết đúng hẹn 6528, đạt 99,91%./.