TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Huyện ủy

Xem với cỡ chữAA

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bru-nây

(10:03 | 23/10/2013)

Tuyên bố chung Việt Nam - Bru-nây Hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Mi-an-ma

TTXVN. - Ngày 28-11, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Bru-nây Ða-rút-xa-lam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Công ty Dầu khí Bru-nây, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bru-nây, thăm Ðại sứ quán Việt Nam và gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bru-nây.
 
Tại Công ty Bru-nây Shell, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng tập thể lãnh đạo và cán bộ Công ty về những thành tựu đạt được thời gian qua, đưa Bru-nây Shell trở thành một trong những công ty hàng đầu về khai thác và sản xuất dầu thô và khí tự nhiên ở Bru-nây và khu vực Ðông-Nam Á. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, nhất là với các đối tác nước ngoài có kỹ thuật và công nghệ cao như Bru-nây Shell; hoan nghênh việc hai bên ký kết hợp đồng mua bán dầu thô trị giá 250 triệu USD, coi đây là minh chứng sống động cho sự hợp tác hiệu quả của hai bên.
 
Tới dự và phát biểu ý kiến tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bru-nây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Bru-nây, kinh doanh tại Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao việc các nhà đầu tư
 
Bru-nây tăng cường đầu tư vào Việt Nam, duy trì vị thế là một trong những quốc gia đầu tư hàng đầu trong ASEAN với tổng số vốn gần 4,9 tỷ USD; hoan nghênh kết quả tích cực trong hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Bru-nây, nhưng cho rằng chưa tương xứng tiềm năng và quan hệ tốt đẹp của hai nước. Chủ tịch nước đề nghị doanh nghiệp hai bên tích cực thúc đẩy các biện pháp xúc tiến thương mại và đầu tư, tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin về thị trường mỗi nước, qua đó đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư, mang lại lợi ích cho hai nước nói chung và cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói riêng. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp quốc gia Bru-nây.
 
* Cùng ngày, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam - Bru-nây.
 
* Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ðoàn đã đến thăm Ðại sứ quán Việt Nam tại Bru-nây. Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Ðại sứ quán trong việc triển khai đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước ta; thông báo một số nét chính về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua; dặn dò cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán phải hết sức nỗ lực trong năm 2013, do khối lượng công việc của Ðại sứ quán sẽ tăng lên rất nhiều trong năm Bru-nây làm Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA. Chủ tịch nước căn dặn cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bru-nây cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, phấn đấu, tiếp tục góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bru-nây.
 
* Hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ðoàn đại biểu cấp  cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Mi-an-ma, theo lời mời của Tổng thống nước CHLB Mi-an-ma Thên Xên.​

adfdf
Ý kiến của bạn
Họ và tên*  
Email*  
Tiêu đề*  
Mã xác nhận*  
Nội dung