Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Thông tin cần biết

Tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn Kiên Giang để phòng chống dịch Covid-19.

(08:25 | 18/03/2020)

Ngày 16/3/2020 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ông Đỗ Thanh Bình đã ký Công văn số 364/UBND-VHXH về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn Kiên Giang để phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân; thực hiện tốt tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và địa phương, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch từ 07 giờ 00 phút ngày 17/3/2020 đến khi có thông báo mới, cụ thể:

-    Các xã đảo, quần đảo ừên địa bàn các huyện, thành phố, gồm: Thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lưcmg, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc.

-    Các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh; các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

-    Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm,... phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 cho khách hàng theo quy định.

Tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) trên tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo: Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại; Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại; thời gian thực hiện từ 07 giờ 00 phút ngày 17/3/2020 cho đến khi có thông báo mới…

Nhật Tiến

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm   364_UBND-VHXH.signed.pdf