Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Thông tin cần biết

Xem với cỡ chữAA

Khai mạc hội thi hội khỏe Phù Đổng huyện An Biên lần thứ XVII

(14:31 | 18/01/2020)

Sáng ngày 17/01/2020 huyện An Biên tổ chức khai mạc hội thi hội khẻo Phù Đổng huyện An Biên lần thứ XVII năm học 2019-2020. Bà Lê Thị Hồng Tươi, phó Chủ tịch UBND huyện đến tham dự và phát biểu khai mạc hội thi.

Bài phát biểu của Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thị Hồng Tươi: Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy cô giáo, lực lượng trọng tài, vận động viên, các em học sinh, cùng tất cả cổ động viên thân mến.

 5df0b1858ffb77a52eea.jpg

Trong không khí các ngành, các cấp ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ngay đầu năm 2020; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020). Hôm nay, huyện An Biên long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng huyện lần thứ 17 năm 2020.

Trước tiên, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tôi xin gửi đến quý vị khách quý, quý vị đại biểu, thầy cô giáo, các đồng chí, lực lượng trọng tài, các em học sinh cùng tất cả toàn thể nhân dân có mặt và đang theo dõi lễ Khai mạc hôm nay, lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khoẻ với tinh thần “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chúc Hội khoẻ Phù Đổng huyện lần thứ 17 năm 2020 thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí, các em học sinh thân mến!

Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác Hồ đã dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Hơn 60 năm qua, các tầng lớp nhân dân trong cả nước đã không ngừng rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Hội khoẻ Phù Đổng huyện lần này, là một đợt hoạt động thể dục thể thao rộng khắp ở các trường học trên địa bàn huyện, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh, tham gia thi đấu từ cơ sở ở các môn như: Điền kinh, Bóng đá mini, Đẩy gậy, Bóng chuyền, Kéo co, Bóng bàn và Đá cầu, Đánh cầu và Bơi lội, gồm 08 trường THCS, 03 trường THPT có lớp THCS và 25 trường Tiểu học trong toàn huyện với 1.274 vận động viên; trong đó khối Tiểu học là 470 VĐV, THCS là 759 VĐV, Tổ trọng tài 25 người; Trưởng, Phó đoàn, huấn luyện viên và giáo viên tham gia 280 người. Thông qua đó tuyển chọn, tập luyện để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ 18 năm 2020.

Chúng ta hi vọng qua Hội khoẻ Phù Đổng lần này, sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào “Khoẻ để lao động và học tập” ở các trường học, góp phần xây dựng quê hương An Biên anh hùng ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Thưa toàn thể quý vị, thầy cô giáo và các vận động viên, học sinh thân mến!

Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, ngành giáo dục An Biên đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng do Tỉnh tổ chức. Đồng thời được đánh giá là đơn vị có phong trào thể dục - thể thao trong trường học khá. Với những thành tích đạt được như trên, đã tác động đến toàn thể học sinh trong huyện thường xuyên tham gia tập luyện thể dục thể thao, tăng cường thể lực, đầy đủ sức khoẻ, ra sức tham gia học tập để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua, yêu cầu ngành Giáo dục An Biên, có kế hoạch cụ thể phối hợp với các ngành liên quan, để triển khai thực hiện trong từng năm học. Trước mắt, ngành Giáo dục phối hợp cùng trung tâm Văn hoá-Thể thao huyện tổ chức tốt Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ 17 năm 2020 của huyện, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong thi đấu và thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích của các em học sinh. Đồng thời qua đó, tuyển chọn các em có thành tích cao trong Hội khoẻ Phù Đổng lần này, tổ chức tập dợt chu đáo để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh lần thứ 18 vào tháng 3 năm 2020.

Với những ý nghĩa đó, xin thay mặt Ban Chỉ đạo, tôi tuyên bố khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện lần thứ 17 năm 2020. Chúc sức khoẻ quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh, chúc hội khoẻ Phù Đổng huyện An Biên lần thứ 17 năm 2020 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!