TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tài nguyên môi trường

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

(14:58 | 23/04/2020)

14 giờ 00, ngày 22/4/2020 UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo tỉnh và UBND các huyện, thành phố ven biển, đảo về tình hình thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tại điểm cầu An Biên do Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Việt Bình chủ trì.

Tỉnh Kiên Giang đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho các tàu cá theo Nghị định 26/2019/NĐ-CP, đến ngày 30/4/2020 là thời hạn cuối để hoàn thành lắp đặt TBGSHT cho tất cả tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên. Qua theo dõi trên hệ thống giám sát tàu cá, trong quí I/2020 vẫn còn số tàu vượt ranh giới biển Việt Nam, đồng thời mất kết nối, bộ phận trực theo dõi hệ thống giám sát hành trình tàu cá đã thực hiện 383 cuộc gọi đề nghị chủ tàu, thuyền trưởng đưa tàu quay về vùng biển Việt Nam.

Trong quí I/2020, Chi cục Thủy sản đã tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá, tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,7 tỷ đồng.

Qua đó thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2020, các cơ quan chức năng tăng cường, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản trái phép theo Nghị định 42/2019/NĐ-CP. Tiếp tục mở các đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và xử lý các phương tiện đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển Kiên Giang. Xây dựng kế hoạch và tổ chức cao điểm tuần tra, kiểm soát tại vùng khơi, vùng biển giáp ranh các nước trong khu vực. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền cho các ngành, các cấp và bà con ngư dân về Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, đặc biệt là các quy định về chống khai thác IUU và Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.