TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Họp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(08:32 | 10/02/2021)

Sáng ngày 09/02/2021 đồng chí Nguyễn Công Trận, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện An Biên cùng các ngành chức năng dự hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức Lễ hội đón Giao thừa tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh ngành y tế đã phối hợp với các ngành chức năng truy vết những người về từ ổ dịch, tiến hành cách ly đúng theo quy định. Đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định 217 mẫu đều cho kết quả âm tính.
Tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài và những người từ các ổ dịch trong nước về địa phương mình.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của bộ Y tế và thực hiện nghiêm 5K (KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng; KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; KHÔNG TỤ TẬP đông người; KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. 
Tăng thời lượng phát các bản tin cập nhật liên quan đến dịch bệnh. Tiếp tục tuyên truyền đến nhân dân không tập trung đông người, giữ khoảng cách, khai báo y tế rõ ràng. Chỉ đạo các ban ngành cấp huyện thường xuyên kiểm tra rà soát để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện./.

 

Nhật Tiến