TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình kinh tế - xã hội sau dịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

(09:23 | 10/06/2020)

08 giờ sáng ngày 09/6/2020 UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tình hình kinh tế - xã hội sau dịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì, tại điểm cầu An Biên do bà Lê Thị Hồn Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng tham dự còn có đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, các ngành chức năng cấp huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Dịch bệnh COVID -19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, tại Chau Á, dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng dáng lo ngại. Tại Ấn Độ, ghi nhận số ca mắc kỷ lục, Hàn Quốc số ca nhiễm mới vẫn tăng. Indonesia và Malaysia có hàng trăm ca mắc mỗi ngày, Thái Lan cũng có một số ca nhiễm mới. Trong khi dó, Việt Nam vẫn đón các chuyên gia lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào làm việc. Đưa người Việt Nam ở các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch về nước, dẫn tới nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước là rất lớn.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định, dịch bệnh COVID-19 sẽ kéo dài nhiều tháng thậm chí là nhiều năm. Do đó, WHO khuyến nghị, Việt Nam tăng cường hơn các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh dài hạn, như tăng cường giám sát nhóm nguy cơ, thường xuyên rà soát các biện pháp hiện có và đánh giá tình hình mới để có khuyến nghị kịp thời về giao thương... Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép", vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Đến nay, tỉnh Kiên Giang chưa có trường hợp nào dược xác định nhiễm bệnh Covid-19. Hiện nay các địa phương đang tổ chức cách ly 63 công dân (lũy kế 2.659 người), trong đó: Cách ly tập trung 53 người (lũy kế 1.169 người), cách ly tại cơ sở y tế 02 người (lũy kế 120 người), cách ly tại nhà 08 người (lũy kế 1.370 người). Ngoài ra, có 242 công dân đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại các khu cách ly tập trung ngoài tỉnh trở về. Tất cả những công dân được cách ly đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và đến nay chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh đã lấy mẫu xét nghiệm 1.341 trường hợp, trong đó l.324 mẫu có kết quả âm tính, 17 mẫu đang thực hiện.

Thực hiện Công văn số 638/UBND-VHXH ngày 09/5/2020 cua UBND tỉnh về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thành phố đã quán triệt đầy đủ tinh thần chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đồng thời với việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội./.

Nhật Tiến