TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 05/5/2020.

(09:17 | 06/05/2020)

08 giờ 00, ngày 05/5/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tại điểm cầu huyện An Biên ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Công Trận, Bí thư Huyện ủy.

Trong thời gian qua, thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TTg ngày 24/4/2020, cả nước dần nới lỏng cách ly nhưng vẫn nâng cao cảnh giác phòng, chống và ngăn chặn hiệu quả không để dịch Covid-19 xâm nhập trở lại. Tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đều dược cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, phát hiện sớm không để lây lan ra cộng đồng. Sáng ngày 04/5/2020 học sinh trên cả nước đã đi học trở lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh người nhập cảnh vẫn còn về Việt Nam thời gian tới thì nguy cơ trong cộng đồng vẫn còn nên vẫn phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, thường xuyên vệ sinh tay, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch.

Đến nay, tỉnh Kiên Giang chưa có trường hợp nào được xác định bệnh Covid-19. Hiện nay các địa phương đang tổ chức cách ly 79 công dân. Ngoài ra, có 203 công dân đã hoàn thành cách ly 14 ngày tại các khu cách ly tập trung ngoài tỉnh, 959 người đã hoàn thành cách ly tại các khu cách ly tập trung trong tỉnh. Tất cả những công dân được cách ly đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và đến nay chưa có trường họp nào có triệu chứng bệnh. Đã lấy mẫu xét nghiệm 1.038 trường hợp, 1.025 mẫu có kết quả âm tính, 13 mẫu đang thực hiện.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 600/UBND-VHXH ngày 27/4/2020 của về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thành phố đã quán triệt đầy đủ các quan điểm, nguyên tắc và phương châm phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian nới giản cách ly luôn nêu cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn như tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu và toàn bộ tuyến biên giới trên bộ, trên biển. Tiếp tục dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện tập trung đông người, khuyến cáo người dân thường xuyên vệ sinh tay, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách và không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Một sô dịch vụ không thiết yếu vẫn chưa được hoạt động trở lại./.

Nhật Tiến