TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

(08:57 | 07/04/2020)

Sáng ngày 06/4/2020 UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì. Tại điểm cầu An Biên do Chủ tịch UBND huyện Trần Hoàng Mẫm chủ trì cùng tham dự có đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Công Trận.

e98899b5a220597e0031.jpg

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đến thời điểm hiện tại có hơn 1,2 triệu người nhiễm bệnh. Đông Nam Á có 02 quốc gia có số người nhiễm trên 3.000 người là Malaysia và Philippines.

Ngày 31/3/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị s 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cu: cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kê từ 0h, ngày 01/4/2020 theo nguyên tc gia đình cách ly với gia đình thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyn cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Khẩn trương rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật sức khỏe của người nhập cảnh từ 08/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly. Các cơ quan, đơn vị nhà nước b trí cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà, trường hợp thật sự cn thiết mới đến làm việc tại công sở. Cơ bản dùng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, hạn chế tối đa việc di chuyn từ địa bàn này sang địa bàn khác. Thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; dừng việc thăm bệnh. Tổ chức, sắp xểp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung. Bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân. Bộ Y tế định kỳ công bố 2 lần/ngày kết quả xét nghiệm dương tính ở các địa phương.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn chưa có trường hợp nhiễm bệnh. Các công dân được cách ly đều được theo dõi sức khỏe mỗi ngày và đến nay chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh.

Nhật Tiến