TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới.

(14:40 | 17/03/2020)

Ngày 15/3/2020 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ông Đỗ Thanh Bình đã ký Công văn số 354/UBND-VHXH về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới.

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phưong trong tỉnh đã được triển khai tích cực và đạt những kết quả ban đầu, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới. Tổ chức Y tế thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu; Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Công tác phòng, chống dịch tại nước ta đã bước vào giai đoạn mới. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm phương châm sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn, quyết tâm kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạnh, sức khỏe của nhân dân, thực hiện thành công “mục tiêu kép” phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với phương châm 04 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); trước diễn mới của dịch cần phải xử lý bình tĩnh, kiên quyết, đúng mức, không được lơ là, chủ quan nhưng tuyệt đối không được hoang mang; chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan; tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa thật sự cần thiết đế tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch.