TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Họp Ban chỉ đạo CoVid-19 huyện An Biên

(08:43 | 10/03/2020)

15 giờ 00, ngày 08/3/2020 UBND huyện An Biên đã tổ chức họp BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Cuộc họp do ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ chủ trì, cùng tham dự có bà Lê Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND – Phó Trưởng BCĐ cùng với các đồng chí trong BCĐ tham dự.

Với yêu cầu chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất, địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi phải xa khu dân cư, thuận lợi cho công tác quản lý, giám sát, đảm bảo vệ sinh môi trường. Hạn chế tối đa khả năng lây lan đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư. Tuyên truyền nhân dân hiểu rõ diễn biến tình hình, không gây hoang mang gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, phân loại kịp thời phát hiện, ngăn chặn để xử lý, không để lây lan. Kiểm tra, quản lý chặt chẽ theo quy định của pháp luật gắn với đảm bảo đời sống sinh hoạt, phòng chống dịch bệnh, giữ gìn an ninh chính trị.

ee5968197365883bd174.jpg

 

Cũng tại cuộc họp ông Trần Hoàng Mẫm có ý kiến chỉ đạo với phân châm “Chống dịch như chống giặc” đề nghị các ngành chức năng cấp huyện cũng như cấp xã phải chủ động, tích cực phối hợp, nắm bắt thông tin kịp thời, tuyên truyền vận động người dân cũng như công dân nước ngoài phối hợp cách ly theo đúng quy định, tránh gây hoang mang. Các cơ quan đơn vị đặc biệt là cấp xã phải nắm rõ thông tin của người dân từ nước ngoài về cũng như công dân nước ngoài đang cư cứ trên địa bàn để có giải pháp kịp thời cũng như thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.