TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Huyện An Biên tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3/2021 và tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2021

(16:08 | 22/11/2021)

Sáng ngày 16/11/2021, Huyện đoàn An Biên phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện An Biên tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021 và tôn vinh những người HMTN tiêu biểu năm 2021. Tham dự có đồng chí Đỗ Thị Cẩm Tú-Bí thư Huyện đoàn An Biên, đồng chí Trần Kiên Giang-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện An Biên, các tình nguyện viên và các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào HMTN.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia HMTN. Qua đó, đã có nhiều tập thể, cá nhân chủ động hiến máu, hiến máu nhiều lần, từ đó phong trào hiến máu ngày càng lan tỏa và thu hút đông đảo số lượng người hiến máu. Qua 3 đợt hiến máu năm 2021, toàn huyện đã tiếp nhận 725 đơn vị máu, đạt trên 100% chỉ tiêu.

Những kết quả tích cực trong công tác hiến máu đó là sự nỗ lực rất lớn của các cấp hội, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt huyện Đoàn An Biên luôn đẩy mạnh tuyên tuyền về mục đích ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Qua đó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên đã góp phần cùng ngành y tế đảm bảo có nguồn máu dự trữ phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tại lễ tôn vinh, có 10 cá nhân gia được Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen, 06 cá nhân và 01 tập thể gia đình được UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện. Hy vọng, những tấm gương được biểu dương lần này sẽ là những nhân tố tích cực góp phần lan tỏa phong trào HMTN trên địa bàn huyện, cũng như kêu gọi mọi người tiếp tục tham gia hoạt động hiến máu và hiến máu nhắc lại, hiến máu thường xuyên để góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu, chất lượng, an toàn cho người bệnh./.