TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế, hợp tác đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị về chính sách hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

(09:02 | 10/08/2019)

 BTSP.JPG

09 giờ ngày 09/8/2019 huyện An Biên tổ chức hội nghị về chính sách hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của hợp tác xã với Doanh nghiệp Trung An.

Qua khảo sát, nhận thấy sản xuất lúa là thế mạnh có thể hình thành chuỗi liên kết bền vững, đảm bảo tính pháp lý từ cung ứng vật tư đến bao tiêu sản phẩm. Mô hình được chọn giúp xây dựng và phát triển sản phẩm nông sản mang tính hàng hoá, đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn với chế biến và thị trường, nâng cao thu nhập của nông dân. Đây là hình thức giúp đảm bảo nguồn cung ổn định, chất lượng theo như ký kết với các đối tác thương mại thông qua ký kết hợp đồng ràng buộc với người sản xuất. Người nông dân yên tâm sản xuất, nâng cao chất lượng khi đã có đầu ra ổn định. HTX được doanh nghiệp tạm ứng vật tư nông nghiệp ngay từ đầu vụ trồng mà không cần phải có vốn đối ứng.

Trước đây có tình trạng DN "gửi" lúa ở nhà dân quá lâu và lúa bị "mộng" do thời tiết nên doanh nghiệp không thu mua, buộc người dân phải bán ngoài. Tuy nhiên qua phản ánh của người dân, doanh nghiệp đã ghi nhận và kịp thời khắc phục.

Với xu thế lựa chọn này, việc liên kết với các bên và những người nông dân càng giúp cho hoạt động sản xuất lúa có tính định hướng hơn, sản phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của người tiêu dùng. Chuỗi liên kết sản xuất này còn giúp tránh tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa như xảy ra trong sản xuất nông nghiệp, mà người nông dân chính là nhân tố chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất./.