TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế, hợp tác đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Nguồn vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo kịp thời là bàn đạp giúp thoát nghèo bền vững

(08:35 | 23/03/2024)

Những năm gần đây, hạn hán, xâm nhập mặn làm cho đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ tiếp cận kịp thời vốn tín dụng chính sách đã giúp cho nhiều hộ vay trên địa bàn ấp Bào Trâm, xã Nam Yên, huyện An Biên vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, đóng góp vào sự phát triển nông thôn mới của địa phương. 

Gia đình chị Thị Thu ngụ ấp Bào Trâm, xã Nam Yên, huyện An Biên là một trong những hộ vay sử dụng vốn hiệu quả tiêu biểu, nhờ được vay vốn NHCSXH huyện An Biên để mở rộng mô hình sản xuất mà kinh tế gia đình từ nghèo khó đã trở nên khá giả hơn. 
Chị Thị Thu cho biết “Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà gia đình tôi có được như hôm nay. Trước đây gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, chồng tôi ông Danh Dũng là phải làm thuê kiếm sống hàng ngày để lo cho gia đình và 02 con ăn, học, nhà cửa lại siêu vẹo, 01 công đất sau nhà hoang hóa không có vốn cải tạo, nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2013, tôi được địa phương xét vay vốn tại Ngân hàng chính xã hội huyện An Biên với số tiền 10 triệu đồng từ Chương trình Hộ nghèo để chăn nuôi heo. Sau 05 năm chí thú làm ăn và tham gia tiết kiệm để dành dụm tích lũy gia đình tôi đã thoát nghèo, trả được nợ ngân hàng đúng hạn và dôi dư chút đỉnh lo cho 02 con ăn học. Với quyết tâm không để tái nghèo, mạnh dạng tiếp tục đầu tư vào mô hình nuôi heo sinh sản và cải tạo mảnh đất sau nhà để trồng ổi, tôi mạnh dạng vay tiếp với số tiền 40 triệu đồng từ nguồn vốn cho vay hộ thoát nghèo để cải tạo và mở rộng mô hình nuôi heo sinh sản, hiện mô hình đang phát triển, cho thu nhập ổn định.
Từ việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, cần cù, siêng năng, mạnh dạng đầu tư và chuyển dịch mô hình thích ứng với điều kiện tự nhiên và mô hình sản xuất trong vùng, đến nay gia đình chị đã sở hữu trên 01 heo sinh sản và 08 con heo thịt, xây dựng được 01 căn nhà trị giá trên 350 triệu đồng, mua sắm được các phương tiện, vật dụng phục vụ sinh hoạt gia đình. Nhờ vào nguồn vốn vay ưu đãi gia đình hiện nay đã thoát nghèo vươn lên khá giả, góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.