TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế, hợp tác đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện An Biên phát huy nguồn vốn hiệu quả với các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện

(14:52 | 24/02/2023)

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách (NHCSXH) huyện An  Biên đã và đang thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tín dụng trên địa bàn, với sự vào cuộc quyết liệt của tổ chức chính trị xã hội , hoạt động ủy thác vốn vay ưu đãi đã phát huy hiệu quả, chuyển tải dòng vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, là đòn bẩy để họ có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Theo ông Nguyễn Tấn Mãi – Phó Giám đốc NHCSXH huyện An Biên, đến nay thông qua 227 tổ tiết kiệm và vay vốn, doanh số cho vay của đơn vị đạt hơn 333 tỷ đồng với hơn 11 ngàn hộ vay được tiếp cận nguồn vốn. Nhờ phát huy nguồn vốn hiệu quả với các mô hình phát triển kinh tế, các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đã ổn định cuộc sống và giảm nguy cơ tái nghèo, có hộ vươn lên làm giàu bằng những mô hình kinh tế hiệu quả.
Đến thăm mô hình kinh tế của chị Danh thị Diễm Hương tại ấp Ngã Cạy, xã Đông Yên, gia đình chị đã có khởi đầu nhờ nguồn vay vốn ưu đãi của NHCSXH huyện 50 triệu đồng, chị đã đầu tư thu mua cá sặc đồng tại địa bàn để làm cá khô bán lại tại các chợ và bỏ mối cho các huyện lân cận. Nhờ cần cù chịu khó và sự góp vốn của NHCSXH mà cuộc sống gia đình của chị đỡ vất vã hơn, đã có thu nhập ổn định để đóng lãi, gữi tiết kiệm và lo cho cuộc sống gia đình.
Hộ gia đình ông Lâm Phước Thành ở ấp Xẻo Đước 3, xã Đông Yên cũng là một trong những gia đình vươn lên thoát nghèo nhờ đồng vốn của NHCSXH, trước đây anh Thành vay 30 triệu đồng từ nguồn vốn hộ cận nghèo để đầu tư mua 4 con dê, đến nay đàn dê của anh có trên 10 con dê lớn nhỏ đem lại cho anh nguồn kinh tế ổn định. Anh chia sẽ lúc đầu lập nghiệp gia đình anh rất khó khăn nhất là thiếu vốn để làm ăn, cũng nhờ ở địa phương giúp đỡ tạo điều kiện cho anh tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, hiện nay anh đã có nguồn thu  nhập ổn định từ việc bán dê con và dê thịt, cuộc sống gia đình đã khá hơn trước rất nhiều.
Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới NHCSXH huyện sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách, tăng cường giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của đơn vị… nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần thay đổi diện mạo của địa bàn huyện, mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.