TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế, hợp tác đầu tư

Xem với cỡ chữAA

NHCSXH HUYỆN AN BIÊN: HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG”

(10:21 | 10/11/2021)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện An Biên hưởng ứng chương trình “Cặp Lá Yêu Thương” với phương châm “Lá Lành Đùm Lá Rách”.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” là chương trình hợp tác giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Đây là chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ, học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong mỗi cá nhân, từ đó khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, Công đoàn NHCSXH huyện An Biên phát động phong trào đến toàn thể cán bộ và người lao động trong đơn vị hưởng ứng chương trình “Cặp lá yêu thương” đóng góp 50.000đ/tháng/cán bộ và người lao động, đồng thời thực hiện chuyển tiền miễn phí từ các nhà hảo tâm đến người có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng tại điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện. Từ đầu chương trình đến nay, tổng số tiền từ cán bộ và người lao động trong NHCSXH huyện An Biên đã tham gia đóng góp vào chương trình “Cặp lá yêu thương” được 36.000.000 đồng và từ chương trình này (có sự tham gia đóng góp từ các nhà hảo tâm) Phòng Giao dịch NHCSXH huyện An Biên đã chi hỗ trợ cho 06 em nhỏ, em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Yên, Tây Yên, Đông Thái, Đông Yên và thị trấn Thứ 3 với tổng số tiền 44.846.000 đồng nhằm trang trải chi phí học tập cũng như một phần khó khăn trong sinh hoạt gia đình.

Em Thị Diền ở ấp Bào Trâm, xã Nam Yên, huyện An Biên là một trong những lá chưa lành được nhận hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương” từ năm 2017 đến nay với số tiền 10.100.000đ, hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn, mẹ mất từ khi em còn nhỏ, cha là ông Danh Mỹ đã lớn tuổi lại bị bệnh phải ngồi xe lăn, hàng ngày vào những lúc khỏe ông và con gái đẩy xe đi bán vé số để có thu nhập trang trải cuộc sống. Từ năm 2017 đến nay, em Thị Diền và cha được NHCSXH huyện An Biên thông báo đến điểm giao dịch xã Nam Yên để nhận với tổng số tiền hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương” là 10.100.000 đồng. Từ nguồn hỗ trợ này đã giúp em trang trải chi phí học tập và một phần cho sinh hoạt gia đình. Ước mơ của em là mong cha luôn khỏe mạnh, em có thể theo đuổi việc học đến cùng để sau này có một việc làm ổn định lo cho cha và gia đình.

Em Lê Thị Út ở ấp Đông Thành, xã Đông Thái, huyện An Biên cũng có hoàn cảnh sống thiệt thòi, ba mẹ em mất khi em vừa 6 tuổi, em sống với gia đình anh trai, gia cảnh anh trai cũng rất khó khăn chỉ làm thuê hàng ngày để sống và nuôi 03 con nhỏ nên đến năm 2019 em Lê Thị Út đành bỏ lở việc học khi mới học đến lớp 8, hàng ngày em đi làm phụ giúp việc nhà cho người quen trong xóm để có thu nhập trang trải phần nào cuộc sống. Từ đầu năm 2018 đến nay em và gia đình đã nhận 8.900.000đ tiền hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương”, khi được nhận hỗ trợ từ chương trình “Cặp lá yêu thương” cá nhân em và gia đình rất vui vì số tiền đó đã giúp em một phần chi phí cho học tập những năm đầu và gia đình trang trải cuộc sống hàng ngày.

Từ mục đích, ý nghĩa của Chương trình “Cặp lá yêu thương” cũng tương đồng với mục đích, ý nghĩa và nhiệm vụ của NHCSXH trong thực hiện vốn tín dụng chính sách đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác, do đó cán bộ và người lao động NHCSXH huyện An Biên tiếp tục hưởng ứng chương trình “Cặp lá yêu thương” góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống./.