TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Kinh tế, hợp tác đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Họp thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2021

(11:04 | 03/08/2021)

Sáng ngày 02/8/2021 UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2021, trọng tâm là thảo luận việc thực hiện "mục tiêu kép" trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Tại điểm cầu huyện An Biên đồng chí Nguyễn Công Trận, Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì và các ngành cùng tham dự.

Trong tháng bên cạnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ và giữ an toàn sức khỏe cho Nhân dân trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19;… các cấp, các ngành và các địa phương đã linh hoạt chỉ đạo các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đều có mức tăng khá so cùng kỳ, nổi bật là: Tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng, thủy sản; xuất nhập khẩu.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, “vì mục tiêu bảo vệ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết”, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo kiểm soát, khoanh vùng và dập các ổ dịch mới phát sinh. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 7/2021 thì cùng với diễn biến dịch hết sức phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khu vực phía Nam, tình hình dịch ở tỉnh ta bắt đầu chuyển biến phức tạp từ sau ngày 10/7/2021. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh để  thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày kể từ ngày 19/7 đến hết ngày 01/8/2021 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; ấp cách ly với ấp; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị ưân; huyện, thành phô cách ly với huyện, thành phố; tỉnh cách ly với tỉnh.

Tỉnh Kiên Giang với quyết tâm không để đứt gãy chuỗi sản xuất, đã yêu cầu các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình xây dựng,… tuân thủ nghiêm nguyên tắc cách ly trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, khai báo y tế theo quy định, đảm bảo phương châm “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” (đưa đón công nhân giữa nhà mảy và các khu ở tập trung không được dừng dọc đường) cho người lao động.

Đảm bảo vận tải, lưu thông hàng hóa giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách và trong nội tỉnh được thông suốt; tổ chức nắm tình hình và chuẩn bị các phương án tiêu thụ nông, thủy sản cho người dân, đặc biệt là các địa bàn đang có dịch bệnh phức tạp. Kịp thời hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động  theo Nghị quyết số 68/NQ-CP  của Chính phủ./.