TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tiếp tục nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(10:45 | 12/05/2021)

Họp trực tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành chủ trì họp với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Điểm cầu huyện An Biên do đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Công Trận, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, cùng các ngành chức năng tham dự, cùng tham dự có bà Trần Minh Sao, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh khu vực biên giới và các tỉnh, thành phố trong nước, dự báo sẽ còn kéo dài, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và bùng phát dịch còn cao, tiếp tục tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế - xã hội, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng Nhân dân. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ nước ngoài và các tỉnh, thành phố vào địa bàn tỉnh Kiên Giang là rất cao.

Để tiếp tục chủ động kiểm soát và thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị và từng gia đình, mỗi người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, phải luôn nâng cao cảnh giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, không để dịch lây lan ra cộng đồng.
Tiếp tục chủ động thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời chủ động thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch gắn với đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa X nhiệm kỳ 2021-2016 diễn ra vào ngày 23/5/2021.
Tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh việc thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện và Phòng khám an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Tăng cường công tác chốt chặn, tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ tuyến biên giới trên bộ và trên biển, đặc biệt là tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới./.