TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 01/2021.

(09:42 | 10/02/2021)

Ngày 02/02/2021, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Công Trận chủ trì cuộc họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2021 và công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân đón tết nguyên đán Tân Sửu. 

Tại cuộc họp các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo Chỉ đạo điều hành của UBND huyện, tình hình kinh tế - xã hội tháng 12 năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2021 sau khi nghe báo cáo các đại biểu đã tham gia phát biểu các ý kiến. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Công Trận đã có một số ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp: 
Tập trung thực hiện tốt công tác nhân sự và quy hoạch cán bộ với công tác chuẩn bị nhân sự để giới thiệu những người tiêu biểu ứng cử đại biểu HĐND các cấp sắp tới. Theo dõi sát tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn để kịp thời chỉ đạo sản xuất, tăng cường công tác khuyến nông; hướng dẫn, chăm sóc, bảo vệ vụ Đông Xuân, thu hoạch dứt điểm vụ Mùa và tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản.
Trung tâm Y tế phối họp với các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống để đảm bảo vệ sinh ATTP, không để xảy ra trường họp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện trong dịp Tết.
Các đơn vị phối họp với ngành Y tế, Công an rà soát, lập danh sách toàn bộ những người đi từ vùng dịch hoặc các địa bàn có liên quan đến vùng dịch trở về địa phương, nắm chắc tình hình từng nhà, từng người, tình hình người đi, đến địa bàn; yêu cầu khai báo y tế để cơ quan chuyên môn hướng dẫn cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung theo quy định và có biện pháp phòng, chống dịch thích họp, kịp thời. Đồng thời, tăng cường vai trò của lãnh đạo ấp, khu phố, mặt trận, đoàn thể cơ sở trong công tác tuyên truyền người dân không chủ quan, không lơ là trước tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Kiểm soát chặt chẽ các tuyến ven biển, đường thủy, quản lý chặt chẽ các trường họp tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn kịp thời phát hiện các trường họp về từ vùng dịch. Xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ nhận người lưu trú trái phép nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác truy vết, cách ly, không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện.
Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần đặc biệt quan tâm, thăm hỏi đầy đủ các gia đình chính sách, gia đình có công, thân nhân liệt sĩ, thân nhân các gia đình chính sách, các nghèo và hộ cận nghèo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng thời, đảm bảo lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; theo dõi tình hình an ninh - trật tự trên địa bàn quản lý trong thời gian trực tết. Chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhằm thực hiện kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông; quản lý địa bàn, quản lý dân cư, kiểm soát các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm ma túy tại địa phương mình quản lý./.

 

Nhật Tiến