TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Họp kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

(13:56 | 30/01/2021)

Sáng ngày 29/01/2021 UBND tỉnh đã họp trực tuyến với các huyện và thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự tại điểm cầu huyện An Biên có đồng chí Nguyễn Việt Thắng, phó Bí thư Huyện ủy, ông Tô Thanh Đoàn, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì và các ngành chức năng trên địa bàn huyện.

Sau 55 ngày liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng thì đến ngày 28/01/2021 Bộ Y tế thông báo có 2 trường hợp dương tính: Bệnh nhân 1552, nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Poyun, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân tiếp xúc gần với nữ công nhân được xác định dương tính SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản. Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là ca nghi nhiễm được Quảng Ninh phát hiện tối 27/1.
Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 chỉ đạo giãn cách xã hội toàn thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương trong 21 ngày và tạm dừng hoạt động Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Bộ Y tế cũng có Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khoẻ đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.
Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang khẩn trương rà soát các đối tượng có yếu tố dịch tễ (liên quan đến thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh), tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần với những đối tượng này để giám sát y tế chặt chẽ. Tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài và những người từ các ổ dịch trong nước về địa phương mình. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm: Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khoảng cách – Khai báo y tế. 
Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh phải tổ chức đón tiếp, sàng lọc, phân luồng người bệnh đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tuyệt đối không để lây lan tạo thành các ổ dịch trong cơ sở y tế./.