TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tổng kết công tác Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2020.

(14:47 | 09/01/2021)

Chiều ngày 08/01/2021 huyện An Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị do ông Trần Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng tham dự có các ngành chức năng cấp huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

 


Năm 2020 với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên ngành Lao động – Thương binh và Xã hội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và giúp đỡ chuyên môn của các sở ngành cấp tỉnh cũng như sự phối hợp, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, … đã góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với thương binh liệt sỹ và người có công cách mạng: Ngành đã giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng tránh được những sai sót xảy ra. Công tác bảo trợ xã hội cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đảm bảo cho người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em mồ côi và tâm thần …có cuộc sống ổn định. Thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch COVID-19 hiệu quả, kịp thời, đúng đối tượng. Về công tác giảm nghèo đã được rà soát đánh giá lại đúng thực trạng tình hình và tỷ lệ hộ nghèo của huyện, giúp các ngành, địa phương có giải pháp chỉ đạo sát hơn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác tài chính, quản lý chặt chẽ trong thu - chi tài chính, thực hiện có hiệu quả công tác chi trả cho đối tượng chính sách và đối tượng xã hội. 
Công tác tổ chức triển khai giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động Trong năm đã tư vấn và giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh với tổng số 3.216 lao động. Trong năm đã phối hợp với trường Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang mở được 07 lớp dạy nghề với 256 người cho lao động nông thôn, đạt 117% so với kế hoạch đề ra. Phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn và Bảo hiểm xã hội huyện đã gia hạn BHYT cho 65.940 đối tượng. Chi trợ cấp thường xuyên năm 2020 cho 742 đối tượng người có công với cách mạng với số tiền hơn mười ba tỷ đồng. Cùng với UBND xã Tây Yên A khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 200 trẻ em và phụ nữ mang thai nhân “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020.
Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã triển khai thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện nay đã chi được 25.636/26.153 đối tượng với tổng số tiền hơn hai mươi hai tỷ đồng./.
 

Nhật Tiến