TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Họp thành viên UBND huyện 7 năm 2020.

(15:12 | 04/08/2020)

Chiều ngày 03/8/2020 UBND huyện tổ chức Họp thành viên UBND huyện mở rộng tháng 7/2020. Cuộc họ do đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Công Trận, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng tham dự có bà Trần Minh Sao, Phó Chủ tịch HĐND, các phó Chủ tịch UBND huyện ông Tô Thanh Đoàn, Trần Thanh Điền và các đơn vị có liên quan tham dự.

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 của huyện tiếp tục ổn định, một số chỉ tiêu đạt khá như: Nuôi trồng thủy sản, thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định.

Lĩnh vực Nông nghiệp: Vụ Hè Thu đến nay đã gieo sạ dứt điểm 7.528 ha, đạt 110,8% kế hoạch. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng trong tháng đạt 7.366 tấn. Ban Chỉ đạo huyện đã thực hiện sơ kết 6 tháng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), đồng thời phối hợp với Văn phòng điều phối NTM tỉnh rà soát thống nhất đầu tư “Tuyến đường hoa trong xây dựng NTM năm 2020 và giai đoạn 2021-2025”. Đã chỉ đạo các xã: Nam Thái A, Đông Thái, Nam Thái, Tây Yên hoàn tất hồ sơ để các ngành thẩm định.

Tổ chức tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh và UBND các xã, thị trấn cấp phát bồn chứa nước cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo nhận tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn.

Lĩnh vực Kinh tế và Hạ tầng: Trong tháng thi công hoàn thành 2,914km đường giao thông nông thôn, nâng tổng khối lượng hoàn thành bê tông mặt đường trong năm lên 29 km, đạt 72,56% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước 19,7 tỷ, lũy kế 133,19 tỷ  đồng. Triển khai kế hoạch đăng ký đề tài, dự án ứng dụng khoa học công nghệ năm 2020 và giai đoạn 2021-2025 đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Công tác khám và điều trị bệnh cho Nhân dân thực hiện khá tốt, tổng số lượt khám là 20.620 lượt. Kịp thời tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt công tác rà soát, yêu cầu khai báo y tế đối với những người ở vùng có dịch về huyện theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh; tổ chức kiểm tra, quản lý việc cách ly tại Trung tân Y tế và cách ly tại nhà.

Trong tháng đã tư vấn và giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh được 145 lao động. Tính đến nay đã triển khai xây dựng mới nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ được 28/30 căn với số tiền 840 triệu đồng và sửa chữa được 14/14 căn với số tiền 210 triệu đồng. Các chính sách tôn giáo, dân tộc được quan tâm, thực hiện khá tốt. Các chùa tổ chức các lớp dạy chữ Khmer trong dịp hè cho vị sư sãi và con em đồng bào dân tộc Khmer…

Trong tháng ngoài việc xử lý các công việc thường xuyên theo chương trình công tác, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND huyện đã tập trung xử lý: Các vấn đề vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2020 của các ngành, UBND các xã, thị trấn; đẩy mạnh việc giải ngân vốn đầu tư và quyết toán dự án hoàn thành theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020./.

Nhật Tiến