TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

(08:16 | 01/07/2020)

Chiều ngày 29/6/2020 UBND huyện An Biên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019 lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Ban chỉ huy huyện đã quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Đối với các ban ngành và các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn. Thường xuyên kiểm tra thực hiện kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để có hướng xử lý kịp thời. Vào đầu mùa mưa bão năm 2019, Ban Chỉ huy huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các cấp, các địa phương trên địa bàn huyện. Các ngành, địa phương thực hiện tốt việc lồng ghép các dự án, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện với công tác phòng, chống thiên tai; biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, công tác cứu trợ thiên tai và khắc phục hậu quả do lốc xoáy, dông, sét đánh…ổn định đời sống cho nhân dân và khôi phục sản xuất.

Trong điều kiện biến đổi khí hậu đã và đang xảy ra, tình hình diễn biến khí tượng thủy văn ngày càng phức tạp, khó lường, các nguy cơ bị ảnh hưởng do thiên tai xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi. Để chủ động đối phó với thiên tai trong năm 2020, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN năm 2020 với một số nội dung triển khai như: Xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN; rà soát; kiểm tra; chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn thường xuyên cập nhật, bổ sung, hoàn thiện các phương án sát với tình hình thực tế nhằm ứng phó với tình huống bão mạnh, siêu bão có thể xảy ra trên địa bàn; nhất là các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai. Thường xuyên rà soát, cập nhật phương án ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; sẵn sàng vật tư, trang thiết bị, nhân lực để ứng phó kịp thời; nhất là các tình huống bão có khả năng ảnh hưởng. Tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn và cộng đồng bằng các hình thức phong phú, hấp dẫn, dễ áp dụng…

 

Nhật Tiến