TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Họp thành viên UBND tỉnh tháng 6 năm 2020.

(09:19 | 01/07/2020)

Sáng ngày 30/6/2020 UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị trực tuyến thành viên UBND tỉnh tháng 6/2020 do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tại điểm cầu huyện An Biên do đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Công Trận, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng các ngành chức năng tham dự.

Năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối của kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020, là năm chuẩn bị cho kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, cùng với cả nước, Kiên Giang đối mặt với khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn làm cho mức tăng sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực sụt giảm nghiêm trọng so cùng kỳ. Song UBND tỉnh đã chủ động tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và của Bộ, ngành Trung ương. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa tập trung chống dịch vừa lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội. Kịp thời triển khai các kịch bản, phương án, giải pháp chỉ đạo, điều hành bù đắp giảm súc kinh tế để đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Cùng với cả nước, Kiên Giang dù đã cơ bản khống chế dịch bệnh nhưng nước ta vẫn chưa công bố hết dịch, trong khi đó diễn biến dịch bệnh ở các nước trên thế giới ngày càng phức tạp, một số quốc gia dù đã kiểm soát được nhưng lại tái phát. Kinh tế phục hồi và tăng trưởng trở lại nhưng chỉ đang ở giai đoạn đầu, sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn, một số ngành, lĩnh vực ngoài tác động của dịch bệnh còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan khác cũng sẽ có bước tăng trưởng chậm và thấp hơn so với dự kiến.

Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra từ nay đến cuối năm  rất nặng nề. UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành không được chủ quan trong lãnh đạo, điều hành; tập trung mọi nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong đó cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Thực hiện hiệu quả các giải pháp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện mới và thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch và hạn hán, xâm nhập mặn. Không chủ quan, mất cảnh giác, kiểm soát tốt dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng; đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân dân. Thận trọng khởi động, đẩy mạnh có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh tuân thủ các quy định phòng, chống dịch; Thực hiện các nhóm giải pháp để từng bước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý rừng, tài nguyên, khoáng sản xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định, nhất là việc phân lô tách thửa đất nông nghiệp không vì mục đích sử dụng nông nghiệp tại các địa phương, đô thị lớn; Nâng cao chất lượng  dạy và học, đảm bảo tiến độ chương trình; Tăng cường y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, khống chế và dập tắt kịp thời các ổ dịch, không để dịch lớn xảy ra; nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các loại dịch vụ y tế chất lượng cao; Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại; Đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính...