TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện An Biên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

(15:18 | 30/06/2020)

Sáng nay, 24/6/2020 BTV Huyện đoàn An Biên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện An Biên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 gắn với sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Nhàn, Phó Bí thư Huyện ủy.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp huyện, các cơ sở Đoàn triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Vận động xây dựng được 03 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; Tư vấn, hướng nghiệp, định hướng nghề cho 4.582 thanh niên, tư vấn giới thiệu việc làm cho 2.974 thanh niên, giải quyết việc làm cho 1.618 thanh niên, phối hợp mở các lớp dạy nghề cho 619 thanh niên; Xây dựng mới 03 tổ hợp tác thanh niên, mở 50 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật; Kết nạp được 4.859 đoàn viên mới, 3.501 hội viên và giới thiệu được 464 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…

Công tác Đội cũng luôn được quan tâm chỉ đạo, nâng cao chất lượng các hoạt động của Hội đồng Đội cấp xã, thị trấn, các Liên đội… Triển khai tốt chương trình “Dự bị đội viên”, “Rèn luyện đội viên”; Câu lạc bộ Phụ trách Đội duy trì hoạt động hiệu quả, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội khai thác và phát huy hiệu quả các nguồn lực chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là công tác Đội địa bàn dân cư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang lưu ý BCH Huyện đoàn An Biên cần chú trọng vận dụng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện An Biên để kịp thời định hướng, tập trung thực hiện tốt các phong trào, hành động cách mạng của Đoàn, cần tập trung giải quyết, hỗ trợ tốt cho thanh niên trong phát triển kinh tế, góp phần ổn định tình hình tư tưởng của thanh niên. Thường xuyên tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm những mặt được và chưa được trong triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động của Đoàn, từ đó có những hình thức phù hợp với từng đối tượng thanh niên, góp phần tăng cường đoàn kết và tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn. Chủ động thực hiện công tác quy hoạch, đào tạo, chuẩn bị nguồn cho lực lượng cán bộ đoàn trong thời gian tới; Ưu tiên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cơ sở; Nghiên cứu, tính toán phương án hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế.

Đồng chí Lâm Quốc Toàn cũng đề nghị BCH Huyện đoàn và các xã, thị đoàn cần bàn bạc, tập trung thảo luận các chuyên đề cụ thể để nhằm tập trung, định hướng, tháo gỡ những khó khăn, kịp thời chấn chỉnh những điểm yếu, góp phần thực hiện tốt những chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đoàn cấp huyện đã đề ra. Cần định hướng được các hoạt động trọng tâm đề đề xuất với cấp ủy, các ngành nhằm tranh thủ sự hỗ trợ nguồn lực cho tổ chức Đoàn hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, BTV Huyện đoàn cũng tổ chức sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2021. Trong 4 năm qua, BTV Huyện đoàn đã tổ chức tuyên dương và đề nghị các cấp tuyên dương khen thưởng 12 tập thể và 15 cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tuyên dương 28 gương mặt trẻ tiêu biểu; 24 cán bộ đoàn tiêu biểu và 26 đảng viên trẻ tiêu biểu; tuyên dương 12 chi đoàn mạnh và tuyên dương đột xuất 01 em học sinh thực hiện tốt Gương người tốt việc tốt và xét đề nghị các cấp khen thưởng tuyên dương “Thanh niên sống đẹp”./.

 

Huyện Đoàn An Biên