Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

(09:15 | 22/05/2020)

Ngày 21/5/2020 UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức pháp luật xử lý vi phạm hành chính cho các huyện, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tại điểm cầu An Biên do ông Nguyễn Việt Bình chủ trì cùng tham dự có các ngành chức năng cấp huyện, đồn biên phòng Tây Yên và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

UBND huyện An Biên tham dự tập huấn  vừa tổ chức hội nghị tập kiến thức pháp luật xử lý vi phạm hành chính với hơn 20 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đơn vị và chuyên viên làm công tác xử lý VPHC, theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn.

Đại biểu được bồi dưỡng về kỹ năng xác định hành vi VPHC và lập biên bản VPHC; kỹ năng áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý VPHC; nghiệp vụ về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt VPHC; nguyên tắc, trình tự, thủ tục xử phạt và kỹ năng xác định thẩm quyền áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; kỹ năng ban hành quyết định xử lý VPHC và công tác theo dõi thi hành pháp luật...Các đại biểu cũng đã trao đổi với báo cáo viên về thực trạng công tác xử lý VPHC và thi hành pháp luật cũng như những khó khăn, vướng mắc tại địa phương.

Qua hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức kịp thời nắm được những quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính để áp dụng vào công việc chuyên môn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ và đảm bảo việc chấp hành pháp luật được nghiêm minh./.

Nhật Tiến