Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Họp thành viên UBND huyện mở rộng thường kỳ tháng 4 năm 2020, gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(14:17 | 07/05/2020)

Chiều ngày 06/5/2020 UBND huyện tổ chức họp thành viên UBND huyện mở rộng thường kỳ tháng 4 năm 2020, gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cuộc họp do ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tham dự có các ngành chức năng cấp huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tháng 4/2020 đã tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch Covid 19 như: chăm sóc và điều trị tại khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện và quản lý, đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế tại nhà và chỉ đạo khắc phục tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt của người dân, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội được tăng cường, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư thực hiện đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo…, góp phần làm ổn định tình hình tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển.

Tính đến nay diện tích vụ hè thu đã cày ải được 6.950ha, đạt 88,48% kế hoạch. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản tháng 4 ước đạt 4.366 tấn, nâng tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng từ đầu năm đến nay 12.517 tấn. Trong tháng tỉnh đã thẩm định và công bố 2/3 xã đạt xã nông thôn mới (Đông Yên và Nam Yên) và hoàn thành báo cáo định hướng chiến lược phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2021-2030.

Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn: Do giông lốc làm tốc mái 01 căn nhà thuộc ấp Dân Quân, xã Đông Thái, UBND huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn hướng dẫn UBND xã thủ tục hồ sơ để hỗ trợ cho hộ dân ổn định cuộc sống. Tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn huyện hiện có trên 523 hộ dân thiếu nước sinh hoạt và hơn 5.059 hộ nghèo, cận nghèo thiếu dụng cụ chứa nước, huyện đã vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ máy lọc nước, bồn chứa nước trên 4.000 bồn để hỗ trợ người dân, đến nay người dân có đủ nước sinh hoạt.

Tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị 15; 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh và vận tải; không để xảy ra tình trạng mất cân đối cung cầu hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn huyện và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Chỉ đạo các trường hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Phối hợp bàn giao mặt bằng xây dựng các phòng học theo kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các trường vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tập trung tuyên truyền và chỉ đạo quyết liệt theo tinh thần Chỉ thị 15, 16, 19 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Công tác hỗ trợ người nghèo, cận nghèo các đối tượng chính sách và các đối tượng khác gặp khó khăn do dịch Covid-19 cũng được huyện quan tâm thực hiện, đã phối hợp hỗ trợ cho người bán vé số được 319 suất số tiền 287 triệu đồng, hoàn thành danh sách đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP cho 22.432 người số tiền gần 20 tỷ. Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ sở tôn giáo, nơi thờ tự và yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ, hội, các nghi lễ tôn giáo… Tăng cường thời lượng phát sóng trên sóng truyền thanh huyện ngày 4 buổi, tổ chức xe tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, lắp đặt các  pa nô, áp phích tại những nơi công cộng để tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.