Hội nghị thông qua dự án nuôi tổm thẻ chân trắng ứng dụng CNTT

(13:32 | 15/08/2019)

Sáng ngày 14/8/2019 UBND huyện tổ chức họp hội đồng thông qua dự án Thử nghiệm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát tự động môi trường nước, đạt tiêu chuẩn VietGAP. Cuộc họp do ông Nguyễn Việt Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện -  Chủ tịch hội đồng chủ trì.

02b9b01bef40081e5151.jpg

Hoạt động ứng dụng công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ mang lại hiệu quả cao, mở ra triển vọng mới cho nghề nuôi tôm phát triển theo hướng bền vững. Trong bối cảnh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang được nhiều người quan tâm như hiện nay, thì mô hình nuôi tôm VietGAP đã cung cấp sản phẩm sạch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và phục vụ xuất khẩu.

Chương trình ứng dụng công nghệ vào nuôi trồng thủy sản đang ngày càng phát triển lên tầm cao mới, với các mô hình nuôi tổng hợp nhiều đối tượng trong một ao nhằm nâng cao giá trị đơn vị diện tích vừa làm sạch môi trường nước. Ưu điểm của mô hình là giảm tối đa lượng thuốc, hóa chất trong quá trình nuôi, kiểm soát tốt lượng thức ăn, không để dư thừa, nên môi trường mặt nước sạch, hạn chế dịch bệnh, năng suất đạt cao./.