Họp thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2019

(10:54 | 01/08/2019)

Sáng ngày 31/7/2019 UBND UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2019 do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tại điểm cầu huyện An Biên do ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng các ngành chuyên môn tham dự.

2299fe8eab164f481607.jpg

Tại cuộc họp đã nghe UBND tỉnh thông qua báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội tháng 7; một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019: Trong tháng, UBND tỉnh và Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện một số công việc trọng tâm như sau:

Chỉ đạo các sở, ngành thực hiện nghiêm túc và đảm bảo tiến độ các nội dung trình Kỳ họp thứ mười ba Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX; tại họp này, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định 25 tờ trình trên các lĩnh vực (cùng kỳ 15 tờ trình); các phản ánh, ý kiến, kiến nghị cử tri cũng được chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công: Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, Lễ đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Nhân dân và cán bộ tỉnh Kiên Giang; Chuẩn bị chu đáo và hoàn thành các điều kiện tổ chức Lễ Công bố và đưa vào vận hành chính thức Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (vào ngày 01/8/2019).

Tổ chức Hội nghị đánh giá và triển khai kế hoạch nâng cao các chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Xây dựng kế hoạch cải thiện và nâng cao Chỉ số PCI, Chỉ sổ PAR INDEX và chỉ số PAPI năm 2019.

Tổ chức sơ kết kết quả hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang với tỉnh Kampot, Vương quốc Campuchia; tổ chức đón tiếp Đoàn Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Khăm-mặn Xủn-vị-lợt làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Trong tháng, UBND tỉnh tổ chức tiếp và làm việc với 06 Đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ, ngành đến kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật trên địa bàn. UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Kiên Hải về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; cho ý kiến xử lý các khó khăn, vướng mắc, đề xuất của địa phương.

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng của tỉnh ổn định, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt kết quả khá: Sản lượng tôm nuôi, tổng thu ngân sách nhà nước, khách du lịch, giải quyết việc làm cho người lao động.../.