Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

(15:20 | 29/06/2019)

Ngày 28/6/2019 Huyện ủy An Biên tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Thăng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Tình hình 6 tháng đầu năm, trong điều kiện có nhiều thuận lợi và khó khăn, nhưng Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt được một số kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; chỉ đạo tổ chức sơ, tổng kết và cụ thể hóa triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy. Kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển, một số chỉ tiêu đạt khá và tăng so cùng kỳ như: Tổng giá trị sản xuất, giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản và thu ngân sách. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, công tác tư vấn, giải quyết việc làm, chăm lo gia đình có công, các chính sách an sinh xã hội và công tác phòng, chống các loại dịch bệnh đạt kết quả tốt. Quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn đạt khá (điểm của tỉnh).

Bên cạnh những mặt làm được vẫn còn một số mặt hạn chế: Công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết ra đoàn viên, hội viên và nhân dân có nơi còn chậm; công tác phát triển Đảng đạt thấp so kế hoạch. Tiến độ triển khai thực hiện một số công trình, dự án trọng điểm do tỉnh quản lý và xây dựng nông thôn mới thực hiện còn chậm. Công tác liên kết với doanh nghiệp về bao tiêu sản phẩm lúa, tôm còn hạn chế chưa được nhân rộng. Tình hình dịch tả lợn Châu phi còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến ngành chăn nuôi của huyện. Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm còn hạn chế. Tình hình an ninh trật tự từng lúc, từng nơi diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm nghiêm trọng, tội mua bán hàng cấm, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy, cháy nổ vẫn còn xảy ra.

Những hạn chế, yếu kém trên có mặt do yếu tố khách quan tác động chi phối. Song nguyên nhân chủ yếu là sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành trong tổ chức thực hiện thiếu đồng bộ, từng lúc chưa thật sự quyết liệt. Vai trò tham mưu của một số ngành chức năng trong việc đề xuất biện pháp tổ chức thực hiện hiệu quả chưa cao. Trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu ở một số ngành, cơ sở còn hạn chế, thiếu chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ./.