Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Hội nghị trực tuyến thành viên UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019

(09:36 | 02/07/2019)

Sáng ngày 02/7/2019 UBND huyện An Biên dự hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh về công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019. Tại điểm cầu An Biên do ông Trần Hoàng Mẫm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì, ông Nguyễn Việt Bình, phó Chủ tịch UBND huyện và các ngành chuyên môn cùng tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cùng với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, UBND tỉnh đã chủ động cụ thể hóa tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các văn bản của Bộ, ngành Trung ương bằng nhiều văn bản chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho Thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và các cơ quan trực thuộc. Việc kiểm tra, đánh giá tình hình, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác đã đề ra được tập trung thực hiện. Qua đó, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc; linh hoạt xử lý các tình hình phát sinh cho các Sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp nhằm đạt mục tiêu đề ra.

Kinh tế tăng trưởng ở mức khá, tốc độ tăng trưởng đạt 7,08% so với cùng kỳ năm 2018. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng ổn định và bền vững  Đối với khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất theo chuỗi giá trị; sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, gắn với thị trường tiêu thụ và vùng quy hoạch, nâng cao chất lượng giống vụ.

Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi xuất hiện lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh từ cuối tháng 5/2019 đến nay, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các ngành và địa phương chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường, dịch tả heo Châu Phi đã gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 25/6/2019, đã phát hiện 128 ổ dịch, tại 82 ấp, 39 xã, phường thuộc 12 huyện, thành phố, tổng số heo tiêu hủy là 2.785 con.

Tình hình khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt khá so với kế hoạch (đạt 47,7%), tuy nhiên chưa phát triển bền vững và dự báo sản lượng đánh bắt thủy sản trong năm sẽ giảm. Bước vào đầu vụ nuôi tôm năm 2019, tình hình thiệt hại tôm nuôi trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu gia tăng do môi trường bất lợi, dịch bệnh tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cao, tng diện tích tôm nước lợ bị thiệt hại trên các địa bàn trong tỉnh

Đối với khu vực công nghiệp và xây dựng, việc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư, sản xuất kinh doanh được UBND tỉnh tiếp tục duy trì và tăng cường, gắn với cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Khai thác có hiệu quả loại hình du lịch sinh thái biển, đảo thông qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm câu cá, lặn ngắm san hô, khám phá di tích lịch sử, văn hóa... tại các khu, điểm du lịch, vui chơi giải trí như: Khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Khu vườn bách thú Safari (huyện Phú Quốc), Vườn quổc gia U Minh Thượng, khu du lịch Mũi Nai các khu du lịch các xã đảo như: Quần đảo Nam Du, quần đảo Hải Tặc, xã đảo Lại Sơn… đã và đang phát huy được hiệu quả, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, một số ngành chiếm tỷ trọng lớn tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước như: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, kinh doanh bất động sản, hoạt động viễn thông… đã góp phần giúp cho khu vực 3 đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ.