TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện An Biên tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

(14:00 | 30/03/2023)

Ngày 27/3/2023 Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch NHCSXH huyện An Biên đã tiến hành đại hội Công đoàn bộ phận lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đồng chí Dư hà Tố Phượng, Phó trưởng phòng Kế toán – Ngân quỹ, Ủy viên Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Kiên Giang. Đại hội Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch An Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thực hiện thành công tốt đẹp bầu ra ban chấp hành công đoàn gồm 03 đồng chí và 04 đồng chí tham dự đại hội Công đoàn cấp trên.

Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch NHCSXh huyện An Biên có 09 cán bộ là đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch đã đạt nhiều thành tích đáng kể trong việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho từng đoàn viên công đoàn nhất là trong thời gian dịch bệnh, công tác thực hiện nhiệm vụ có nhiều khó khăn. Đa phần cán bộ làm việc xa nhà nhưng không quản khó khăn đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch An BiênTổ chức họp mặt kỷ niệm các ngày lễ lớn, chú trọng công tác nữ công, luôn tham gia đầy đủ các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động. Tại địa phương tham gia các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” thăm hỏi bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, và trong nhiệm kỳ đã ủng hộ quỹ vì người nghèo Tết quân dân do địa phương phát động hơn 52 triệu đồng. Trong năm 2023 Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch đạt danh hiệu công đoàn xuất sắc, toàn thể đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 đoàn viên đạt danh hiệu xuất sắc nhiệm vụ được công đoàn cấp trên khen thưởng.
Trong công tác chuyên mônvới 4/9 đoàn viên đạt lao động xuất sắc và 4/9 đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023. Tham mưu tốt cho huyện ủy, UBND huyện An Biên trong việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi  của Chính phủ đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nguồn vốn được chuyển tải nhanh chóng và kịp thời đến với người dân góp phần đảm bảo an sinh xã hội và tạo việc làm cho nhiều người dân trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ qua tổng nguồn vốn đạt 333.607 triệu đồng, tăng 154.237 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, tỷ lệ tăng 85,9%, tăng trưởng bình quân hang năm 12,16% vượt chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ trước. Tổng dư nợ các chương trình cho vay 333.506 triệu đồng với 11.654 hộ còn dư nợ, tăng 154.446 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. 
Đạt được những thành quả trên là do sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Giám đốc Phòng Giao dịch, sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên đã tạo mọi điều kiện cho công đoàn bộ phân Phòng Giao dịch hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ tới với nhiều khó khan thách thức mới nhưng tập thể đoàn viên với sự quyết tâm và duy trì, phát huy thành quả đạt được trong các nhiệm kỳ qua./.