TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(16:53 | 18/07/2022)

Ngày 30/6/2022 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quốc Anh- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. 
Tại hội nghị các đại biểu nghe đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy tỉnh) trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tốt; các cấp, các ngành, các địa phương đã xây dựng và triển khai thực hiện khá tốt các kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã đề ra. Mặc dù ừong năm 2021, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, song công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai đã được các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thực hiện một cách chủ động, kịp thời và hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại, đồng thời sám khôi phục sản xuất, ốn định đời sống Nhân dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai.
Do tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng cực đoan, đặt ra nhiều thách thức đối với công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống thiên tai. Theo dự báo, từ nay đến hết năm 2022 còn khoảng 12-14 cơn bão và áp thâp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, trong đó khoảng 4- 6 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Các cấp, ngành, địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến, triển khai công tác phòng, chống thiên taỉ và tìm kiếm cứu nạn; chủ động, kịp thời, hiệu quả với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ tính mạng, ổn định đời sống cho người dân. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, yếu kém để làm tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./.