TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Công khai hoạt động, kinh doanh xăng dầu, điện

(15:38 | 06/06/2014)

 Ngày 5/6, chuyên trang “Công khai, minh bạch hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu” chính thức ra mắt trên Cổng TTĐT Bộ Công Thương tại địa chỉ: http://minhbach.vecita.gov.vn.

 Chuyên trang có chức năng cung cấp đầy đủ và kịp thời tới người dân và doanh nghiệp các văn bản pháp luật liên quan đến việc điều hành giá, điều hành hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu; các thông tin, số liệu liên quan đến giá điện, giá xăng dầu như giá bán lẻ, giá cơ sở, giá thế giới, các yếu tố, chi phí hình thành giá...; báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Chuyên trang ra đời nhằm giúp người dân và doanh nghiệp có thể giám sát được hoạt động của các đơn vị sản xuất điện và xăng dầu cũng như hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, mặc dù các cơ quan quản lý Nhà nước thường xuyên tổ chức việc kiểm tra, giám sát hoạt động của ngành điện, ngành xăng dầu và công bố công khai những thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị này, nhưng do chưa thực hiện một cách có hệ thống, liên tục, nên nhiều nội dung chưa được công bố, công khai đầy đủ.

Việc Bộ Công Thương tiến hành công khai minh bạch điện, xăng dầu sẽ khắc phục những khiếm khuyết, bất cập trước đây, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận một cách đầy đủ, khách quan tình hình sản xuất kinh doanh của hai ngành trên, đồng thời biết được vì sao phải mua điện, mua xăng dầu với giá đó.

Thời gian tới, Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương thực hiện nghiêm túc, đúng thời hạn việc công bố các thông tin thông qua chuyên trang “Công khai, minh bạch hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu”./.

Theo chinhphu.vn