TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Tập huân sử dụng phòng hợp không giấy

(08:45 | 24/01/2024)

Sáng ngày 23/01/2024 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện An Biên tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm phòng họp không giấy. Tham dự có đồng chí Trần Minh Sao PCT HĐND huyện tham dự, cùng tham có các đại biểu HĐND huyện và các ngành cấp huyện.

Phòng họp không giấy là phần mềm áp dụng công nghệ kỹ thuật số để tổ chức các cuộc họp trên mạng khắc phục việc sử dụng văn bản giấy tờ hành chính. Việc áp dụng mô hình phòng họp trên mạng giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp và họp giúp lãnh đạo đưa ra những quyết định kịp thời nhanh chóng, nâng cao hiệu quả công việc.
Hiểu một cách đơn giản phòng họp không giấy là mô hình họp kiểu mới giúp giảm thiểu tối đa việc sử dụng giấy tờ vật lý trong cuộc họp, thay vì đó quản lý thông tin toàn bộ hệ thống trên máy tính. Người dùng chỉ việc sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động để tham gia cuộc họp dễ dàng. Với mô hình phòng họp không giấy các cơ quan hành chính, doanh nghiệp giảm bớt số lượng, nâng cao chất lượng cuộc họp giúp phần tích cực trong công cuộc đời mới đáp ứng yêu cầu cải cách. 

Các thông tin cuộc họp được cung cấp đầy đủ, được hiển thị trực quan trong cuộc họp: nội dung cuộc họp, thời gian, người chủ trì, thư ký, tài liệu họp,… Với mô hình phòng họp không giấy người tham gia cuộc họp có thể dễ dàng theo dõi thông tin thông qua màn hình máy tính, điện thoại một cách dễ dàng mà không sợ bỏ sót thông tin, xử lý chậm bởi giấy tờ phức tạp./.