TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Danh bạ điện thoại

Xem với cỡ chữAA

Họp thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 5/2021

(18:28 | 30/05/2021)

Ngày 28/5/2021 UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp thành viên UBND tỉnh thường kỳ tháng 5/2021 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành trong tháng và đề ra các phương hướng nhiệm vụ trong tháng 6/2021.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo Chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội tháng 5; một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2021...Trong tháng, bên cạnh tiếp tục giữ vững thành quả trong phòng, chống đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân và công tác bầu cử diễn ra đúng quy định, cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao. Tình hình kinh tế - xã hội trêm địa bàn tỉnh ổn định, tiếp tục phát triển đúng dịnh hướng, nổi bật trong đó là sản xuất lúa vụ Đông Xuân vượt kể hoạch, bù đắp được vụ Mùa và giá lúa cao, ổn định nên người dân phấn khởi; xuất khẩu, giải quyết việc làm vượt kế hoạch; các chỉ tiêu kinh tế khác đều có mức tăng khá so cùng kỳ (diện tích và sản lượng tôm nuôi, sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ...). Các giải pháp về kiềm chế tội phạm trật tự xã hội và tai nạn giao thông phát huy hiệu quả, số vụ giảm so với tháng 4. 
Tuy nhiên, bên cạnh những mặt được thì vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần quan tâm chỉ đạo và phải có giải pháp khắc phục trong thời gian tới như: Diện tích lúa và nuôi trồng thủy sản bị nhiễm bệnh tiếp tục tăng; tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp giải thể tăng 15% so cùng kỳ; thu ngân sách giảm 18,5% so cùng kỳ; đầu tư công chuyển biến chậm.