TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Giáo dục, đào tạo

Xem với cỡ chữAA

Triển khai kế hoạch Chỉ đạo, bảo vệ và phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

(09:48 | 29/07/2020)

Chiều ngày 28/7/2020 UBND huyện An Biên họp triển khai kế hoạch Chỉ đạo, bảo vệ và phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 do ông Trần Thanh Điền, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Với mục đích tổ chức thi thật nghiêm túc, an toàn, công bằng, chính xác, đảm bảo kết quả thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học của các trường THPT, đồng thời tác động tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đảm bảo sự công bằng, tiết kiệm. Tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh tham gia kỳ thi, kiên quyết không để thí sinh bỏ thi, vi phạm quy chế thi, đến trễ giờ thi.

Đảm bảo an ninh, trật tự trong suốt thời gian thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các giám thị và thí sinh, không để có hiện tượng gây rối, mất trật tự ảnh hưởng đến kỳ thi, không để ùn tắc giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Đảm bảo cơ sở vật chất cho điểm thi. Báo cáo với UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác chỉ đạo điều hành của Ban Chỉ đạo huyện và tình hình chấp hành Quy chế thi của Hội đồng thi, kiến nghị cách giải quyết khi có hiện tượng làm sai hoặc vi phạm nghiêm trọng trong Quy chế thi. Báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo từng khâu công tác theo đúng lịch quy định.

Việc tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không chỉ là yêu cầu về nghiệp vụ chuyên môn đối với ngành Giáo dục mà là yêu cầu về trách nhiệm của toàn xã hội. Vì vậy Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu tất cả các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ bảo vệ, Tổ chăm sóc sức khỏe… phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình làm tốt công việc được giao không để xảy ra bất cứ một sơ suất nào. Mọi khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Năm 2020 huyện An Biên có 935 thí sinh đăng ký dự thi và được tổ chức tại 02 điểm thi Trường THPT An Biên (với 23 phòng thi, 540 thí sinh, gồm thí sinh của Trường THPT An Biên và thí sinh tự do, Trường THPT Nam Yên và Trung tâm GDNN - GDTX An Biên). Điểm thi Trường THPT Đông Thái (với 18 phòng thi, 395 thí sinh, gồm thí sinh của Trường THPT Đông Thái và Trung tâm GDNN - GDTX An Minh, Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng)./.

Nhật Tiến