TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Y tế sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 đối với người khuyết tật.

(09:52 | 08/04/2020)

Ngày 06/4/2020 Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 930/SYT-NVYD về Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 đối với người khuyết tật.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 và gia súc, gia cm tỉnh và Sở Y tế. Thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh cho người khuyết tật theo đúng quy định hiện hành. Thống kê và lập danh sách, quản lý chặt chẽ sức khỏe người khuyết tật, đặc biệt người có các bệnh lý nền.

Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người khuyết tật, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn; trong trường họp thật sự cẩn thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; luôn sử dụng khu trang và sát khuẩn tay nếu ra ngoài.

Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ. Hình thức khai báo trên thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng) thông qua ứng dụng NCOVI tải từ Google Play hoặc App Store.

Nhật Tiến