TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính sách đầu tư

Xem với cỡ chữAA

NHCSXH An Biên: Người Tổ trưởng hết lòng với công việc

(08:58 | 29/11/2022)

Hơn 15 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn Xẻo Quao A, xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, Ông Nguyễn Văn Tới luôn nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng với công việc. Những năm qua, Ông đã giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) để phát triển kinh tế.

Trước đây, cuộc sống của người dân ở ấp Xẻo Quao A rất khó khăn, người dân chủ yếu sống bằng nghề nuôi tôm và buôn bán nhỏ, nhờ được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, Hội nông dân xã và Phòng giao dịch NHCSXH huyện An Biên nên bà con ở nơi đây tiếp cận được nguồn vốn tín dụng chính sách, vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống. Dưới sự hướng dẫn và quản lý chặt chẽ của ông Nguyễn Văn Tới mà các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và đạt hiệu quả. Ngoài ra, ông còn vận động hộ vay gửi tiền tiết kiệm và tuyên truyền ý nghĩa của việc gửi tiền tiết kiệm đến từng hộ vay rất nhiệt tình. Hiện tại dư nợ của tổ tiết kiệm và vay vốn ông Nguyễn Văn Tới quản lý dư nợ hơn 1,9 tỷ gồm các chương trình: cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm, cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn, cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn… với 48 hộ vay, tiền gửi tiết kiệm tổ viên trên 100 triệu đồng tính đến ngày 30/10/2022.
Ông Tới chia sẽ: Thời gian đầu khi mới làm Tổ trưởng, tôi gặp không ít khó khăn do chưa quen với việc ghi chép, quản lý sổ sách. Đặc biệt, tôi chưa biết phải tuyên truyền thế nào để dân trong ấp thay đổi tư duy về vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế. Nhờ được sự hướng dẫn tận tình của cán bộ NHCSXH, tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công việc. Lúc đầu do người dân chưa hiểu được quy định và cách vay vốn, cách đóng lãi và gửi tiết kiệm hàng tháng là như thế nào? thông qua các cuộc họp tổ tiết kiệm và và vay vôn định kỳ tại ấp, tôi đã mạnh dạn giải thích và tuyên truyền, sau đó người dân hiểu và làm đơn xin gia nhập tổ TK&VV để được bình xét vay vốn rất nhiều. Người dân ở đây sống rất có trách nhiệm, vay vốn sử dụng đồng vốn đúng mục đích, đóng lãi và gửi tiết kiệm định kỳ tháng theo đúng quy định. 
Ông Nguyễn Tấn Mãi Phó Giám đốc NHCSXH huyện An Biên cho biết: “Ông Tới là một Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm với công việc. Tổ tiết kiệm và vay vốn do ông Tới quản lý là một trong những tổ hoạt động hiệu quả trong việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách. Sự tận tâm của ông đã giúp cho nhiều bà con nghèo, cận nghèo tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế”.