TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Chính sách đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Sử dụng vốn vay có hiệu quả, thanh niên vươn lên thoát nghèo

(12:51 | 28/06/2022)

Trong những năm qua, nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội mà nhiều hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ nghèo người dân tộc khmer có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình. Nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội trở thành đòn bẩy giúp nhiều hộ thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương. 

Gia đình anh Dương Văn Tuôi, người dân tộc khmer là hộ nghèo nhiều năm của ấp Xẻo Đước 3, xã Đông Yên. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ngân hàng chính sách xã hội đã hỗ trợ cho Anh vay số tiền 40 triệu đồng để đầu tư làm bồn nuôi ếch thịt, và ếch sinh sản. Nhờ chịu khó chăm sóc, và học hỏi kinh nghiệm nên ếch thịt phát triển tốt, đồng thời ếch giống sản xuất ra có chất lượng tốt, đảm bảo cung cấp cho bà con trong và ngoài xã có nhu cầu ếch giống...Hiện nay hàng tháng anh Tuôi xuất bán bình quân 10.000 Ếch giống và hơn 50kg ếch thịt, trừ chi phí anh có lãi khoản 8 triệu đồng.

Nhờ sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay, đến nay gia đình anh Tuôi đã thoát nghèo, và xây dựng được ngôi nhà khang trang, trị giá hơn 200 triệu đồng. Anh nói “ nhờ đồng vốn từ ngân hàng chính sách xã hội đã giúp gia đình tôi thoát nghèo, cất được căn nhà mơ ước, có tiền lo cho con cái học hành, mai này con tôi phải có tương lai hơn....Xin cảm ơn Ngân hàng chính sách xã hội, mong ngân hàng tiếp tực hỗ trợ vốn vay, đễ những hộ như tôi có cơ hội thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng”./.